Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Món chân giò hầm đậu phộng thơm ngon, giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 1

Nguyên liệu:

- 2 cái chân giò

- 300g đậu phộng

- 2 cây hành lá

- 6 lát gừng

- 4 tép tỏi

- 6 hoa hồi

- 6 mảnh quế nhỏ

- 1.5 lít nước

- 450ml nước tương

- 120g đường

- 150ml rượu gạo

Cách làm:

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 2

- Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 3

- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 4

- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 5

- Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.

Múc ra bát và thưởng thức thôi.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 6

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

Vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm gia đình nhà...

Theo Minh Châu (Theo Colin7287) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Canh bí đỏ hầm đuôi lợn cho chàng thêm sung mãn Canh bí đỏ hầm đuôi lợn cho chàng thêm sung mãn
Đuôi lợn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực ở nam giới, còn bí đỏ rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.
Ẩm thực - Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời
Thịt lợn rim nước mắm không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn dễ chế biến, lại đưa cơm vô cùng.
Ẩm thực - Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít
Ruốc thịt lợn là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi, ngọt bông và ăn không bị ngấy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ thịt lợn
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang