Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai

Chủ Nhật, ngày 01/01/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon ngày Tết

Món chân gà trộn thính vừa thơm lại có chút lạ miệng, giòn sần sật vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10-15 cái chân gà

- Thính gạo: 100gr (có thể tự làm hoặc mua)

- Rau thơm: mùi ta, lá chanh và các loại rau ăn kèm...

- Gia vị: nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ TRỘN THÍNH

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, luộc chân gà với chút gừng vớt ra để vào âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo, tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi trộn. Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, riêng rau mùi ta và lá chanh để riêng.

Bước 2: Trộn chân gà với một ít nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc. Mang bao tay vào bóp cho thật đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi để chân ngấm gia vị trong 15 phút.

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 1

Bước 3: Rắc thính trải đều khắp chân gà, sau đó là ớt, lá chanh và rau mùi thái nhỏ.

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 2

Trộn đều, cho chân gà trộn thính ra đĩa ăn kèm rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 3

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 4

Nước mắm chua ngọt ăn kèm chân gà

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 5

Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà trộn thính hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Theo Thùy Duyên (Khám Phá)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết
Thưởng thức món chân gà giòn sần sật, chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay dịp Tết thì còn gì bằng.
Ẩm thực - Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm sả tắc là món nhậu không thể bỏ qua mỗi khi gia đình có tiệc hay lai rai cùng bạn bè.
Ẩm thực - Bữa trưa hấp dẫn với món chân gà om xì dầu Bữa trưa hấp dẫn với món chân gà om xì dầu
Vị thơm nhẹ của xì dầu quyện vị ngọt của chân gà làm cho món ăn ngon miệng, hấp dẫn không thể chối từ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon ngày Tết
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang