Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 08:09 AM (GMT+7)

Ngoài chân gà luộc bạn vẫn thường thưởng thức, hôm nay các bạn có thể thưởng thức một món mới cũng được chế biến từ chân gà.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 8 chiếc

- 1 quả dừa lấy nước

- Gia vị: Bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột năng và hạt tiêu.

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Trước tiên bạn cần sơ chế chân gà, chân gà mua về rửa lại sạch, bóc hết phần da vàng, cặn bẩn đi. Sau đó chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa lại một lần nữa.

- Tiếp đến bạn ướp chân gà với 2 thìa café ngũ vị hương khoảng 20 phút.

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê - 2

Chế biến:

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu sôi bạn cho chân gà vào rán sơ qua.

Bước 2: Sau khi chân gã đã rán sơ qua xong bạn lấy chân gà ra đĩa để 5 - 10 phút cho ráo bớt dầu.

Bước 3: Tiếp đến bạn cần xếp chân gà vào nồi.

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê - 3

Bước 4: Khi chân gà đã được xếp ngay ngắn trong nồi rồi thì bạn đổ nước dừa ngập nồi, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, chút xíu tương ớt và đường vào đun sôi rồi đậy vung nồi thêm 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Sau khi chân gà gần chín thì bạn tiếp tục hòa 1 thìa bột năng vào nước rồi cho vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.

Cuối cùng bạn tắt bếp, xếp chân gà ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu, vài lát ớt cho thơm và đẹp mắt.

Chúc các bạn có một món ăn ngon!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Tuyệt chiêu cho hai món gà nướng ngon không cưỡng nổi Tuyệt chiêu cho hai món gà nướng ngon không cưỡng nổi
Thời tiết chuyển sang lạnh, những món ăn nóng hổi, thơm cay là sự lựa chọn số một trong các bữa ăn.
Ẩm thực - Cách luộc gà vàng ươm, da giòn không bị nứt Cách luộc gà vàng ươm, da giòn không bị nứt
Gà luộc là món ăn quen thuộc hàng ngày của nhiều gia đình nhưng làm sao để luộc chín tới, da giòn, vàng đẹp và không bị nứt thì không phải...
Ẩm thực - Bữa tối ấm bụng với gà om nấm và canh kim chi Bữa tối ấm bụng với gà om nấm và canh kim chi
Dưới đây là cách chế biến món gà om nấm và canh kim chi củ cải đơn giản, hấp dẫn cho bữa cơm ngày lạnh.
Ẩm thực - Xì xụp lẩu riêu cua gà ta ngày giá rét Xì xụp lẩu riêu cua gà ta ngày giá rét
Thưởng thức lẩu riêu cua gà ta trong những ngày lạnh giá thật chẳng còn gì bằng cả.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7