Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết

Chủ Nhật, ngày 25/12/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon ngày Tết

Thưởng thức món chân gà giòn sần sật, chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay dịp Tết thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 500g chân gà (chọn chân gà công nghiệp cho mềm, ngon)

- 6 củ sả; 6-8 quả quất; 2 củ tỏi; 5 quả ớt; 10 lá chanh; 1 củ gừng nhỏ

- 500ml nước, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường, 10 thìa giấm (tỉ lệ có thể thay đổi theo khẩu vị người ăn.

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch qua muối. Gừng rửa sạch, thái lát. Cho gừng vào nồi nước cùng 1 thìa giấm. Rồi cho chân gà vào luộc cùng.

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 2

Bước 2: Khi nồi luộc chân gà sôi khoảng 4-5 phút thì vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để chân gà trắng và giòn.

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 3

Sau đó vớt chân gà ra. Cho vào đĩa, bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-4 tiếng. Làm như vậy chân gà sẽ càng giòn và ngon hơn.

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 4

Bước 3: Sả rửa sạch, bóc bỏ phần già, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Quất rửa sạch thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Nếu bạn ăn được cay thì cho nhiều ớt. Nhưng nếu không ăn được cay bạn có thể không cho hoặc cho ít cũng được.

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 5

Bước 4: Đun 500ml nước cùng 10 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa giấm. Tỉ lệ này bạn có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị của bạn. Khi nước sôi thì tắt bếp. Để nước thật nguội cho cho sả, quất, tỏi, ớt, lá chanh đã thái nhỏ vào nước.

Xếp chân gà vào hộp. Đổ hỗn hợp nước chua ngọt vào. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày là có thể ăn được.

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 6

Chân gà ngâm chua ngọt là món ăn nhẹ, có mùi thơm và vị chua ngọt nhẹ nhàng. Dịp Tết bạn làm món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay ông xã thì ngon tuyệt!

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 7

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 8

Chân gà ngâm chua ngọt lai rai ngày Tết - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà ngâm chua ngọt!

Theo Liên Liên (Khám phá)
Ẩm thực - Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm sả tắc là món nhậu không thể bỏ qua mỗi khi gia đình có tiệc hay lai rai cùng bạn bè.
Ẩm thực - Chân gà ngâm chua ngọt giòn sần sật ăn chơi cuối tuần Chân gà ngâm chua ngọt giòn sần sật ăn chơi cuối tuần
Chân gà ngâm giấm ớt vừa ngon và giòn, quyện lẫn hương sả thơm lừng, đầy hấp dẫn.
Ẩm thực - Bữa trưa hấp dẫn với món chân gà om xì dầu Bữa trưa hấp dẫn với món chân gà om xì dầu
Vị thơm nhẹ của xì dầu quyện vị ngọt của chân gà làm cho món ăn ngon miệng, hấp dẫn không thể chối từ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon ngày Tết
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang