Chả tôm chiên xù giòn thơm

Chả tôm chiên xù giòn thơm

Thứ Bảy, ngày 03/12/2011 01:55 AM (GMT+7)

Với chút gừng bên trong, món chả tôm sẽ có vị rất lạ và thơm, bạn hãy cùng thử nhé!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 200g tôm tươi
- Vài lát gừng
- Hành, ngò
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù.

Chả tôm chiên xù giòn thơm - 1

Cách làm:

Chả tôm chiên xù giòn thơm - 2

Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ đen trong mình tôm ra.

Ngâm tôm vào nước muối pha loãng, khâu này rất quan trọng vì sẽ giúp thịt tôm trở nên săn chắc.

Chả tôm chiên xù giòn thơm - 3

Trứng đánh tan.

Xay nhuyễn tôm với gừng, hành ngò cùng chút hạt nêm cho đậm đà rồi vo viên tròn; sau đó lăn viên tôm qua bát trứng gà.

Chả tôm chiên xù giòn thơm - 4

Tiếp tục lăn tôm qua đĩa bột chiên xù, làm lần lượt đến khi hết chỗ tôm xay.

Chả tôm chiên xù giòn thơm - 5

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng với lửa vừa. Nếu có nồi chiên bạn dùng nồi chiên để chiên chả tôm ngập dầu thì các viên chả sẽ vàng đều, ngon mắt hơn.

Chả tôm chiên xù giòn thơm - 6

Với chút gừng bên trong, món chả tôm sẽ có vị rất lạ, bạn hãy cùng thử nhé!

Chả tôm chiên xù giòn thơm - 7

Theo Bamboo (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7