Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa

Thứ Ba, ngày 04/01/2011 03:33 AM (GMT+7)

Cùng giữ lại một nét xưa của ẩm thực Hà Thành nhé!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ
- Thịt xay (nên dùng thịt nạc vai)
- Cà rốt
- Đu đủ xanh
- Hành khô, hành lá, tỏi
- Nước mắm, giấm, đường, hạt tiêu, nước màu
- Bún
- Đũa tre

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 1

Cách làm:

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 2

- Thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng chừng 0.5cm.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 3

- Rửa sạch hành khô, cắt bỏ gốc rồi băm nhỏ cả vỏ và dùng để ướp thịt nhé! Đây chính là bí quyết để thịt nướng được thơm.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 4

- Tẩm ướp thịt ba chỉ với hành khô băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu và nước màu.

Ướp thịt ít nhất nửa tiếng.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 5

- Còn với thịt băm, tẩm ướp y như trên và bí quyết cho món chả băm là khi xay thịt, các bạn cần xay lẫn cả phần thân trắng của cây hành lá vào đấy!

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 6

- Chẻ đôi chiếc đũa tre ra. Chú ý là không chẻ hết nhé! Chỉ cần đến khoảng 2/3 là được.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 7

- Sau đó, ngâm đũa vào nước để lát nữa nướng. Đũa không bị cháy và thịt cũng không bị dính vào đũa.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 8

- Thái mỏng đu đủ xanh và cà rốt! Nếu không có đu đủ xanh thì các bạn có thể dùng su hào để thay thế!

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 9

- Rửa sạch cà rốt, đu đủ rồi cho vào ngâm với giấm loãng. Các bạn không nên cho thêm muối hoặc đường vào bước này, mọi thứ sẽ bị mất độ giòn!

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 10

- Kẹp thịt vào giữa chiếc đũa rồi dùng dây lạt buộc lại ở đầu.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 11

- Với chả băm, cũng kẹp lại như vậy nhưng không cần buộc ở đầu.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 12

- Nướng thịt chín vàng trên than hồng. Đây sẽ là bước các bạn nhận thấy rõ nhất ưu điểm của việc nướng chả bằng que tre đấy!

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 13

- Với nước chấm, các bạn cần đun sôi nước đường trước rồi mới nêm nếm lần lượt nước mắm, giấm và tỏi băm vào nhé! Tỉ lệ các thành phần là: 2 đường, 2 nước mắm, 1 giấm. Lượng nước pha vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 14

Vậy là xong xuôi rồi!

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 15

Các bạn biết không? Ngày trước, bún chả lại hay được ăn vào bữa nhẹ tầm chiều chiều!

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 16

Bún được dùng trong món này thường là bún lá chứ không phải bún rối như bây giờ.

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 17

Rau sống ăn kèm thì có đủ rau xà lách, tía tô, canh giới, rau muống chẻ, mùi tàu...

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 18

Miếng chả được nướng theo kiểu này sẽ vàng đều ...

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa - 19

24H.COM.VN (Theo PLTP)
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7