Chả giò tôm chuối

Chủ Nhật, ngày 18/04/2010 03:50 AM (GMT+7)

Đây là món ăn rất thích hợp cho những ngày lễ, ngày kỷ niệm. Không nên nêm gia vị vào món ăn vì sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của chuối và ốc quế. Bạn có thể chấm món chả giò này với nước cốt dừa tùy theo ý thích.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

150 gr. tôm sú
4 trái chuối tiêu chín
1 quả trứng gà
3 chiếc ốc quế
2 muỗng cà phê kem vani
1 ít đậu phộng rang
Lá vằn thắn
Xà lách xoăn
Rau thơm
1 trái cà chua
1 trái dưa leo
1 trái thơm
1 cây nến
Tăm tre

Cách làm

Chả giò tôm chuối - 1

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, xắt hạt lựu. Thơm gọt vỏ, bỏ ruột, khoét 4-5 lỗ quanh thân thơm. Chuối bóc vỏ, xắt đôi sau đó tiếp tục xắt ¼ theo chiều dọc. Ốc quế bóp vụn.

Chả giò tôm chuối - 2

- Cho tôm, ốc quế, kem vani, đậu phộng vào trộn đều. Trải lá vằn thắn, cho từng miếng chuối và một ít hỗn hợp tôm vào, cuốn thành miếng chả giò, quết một ít trứng gà để giữ chặt mép cuốn.

Chả giò tôm chuối - 3

 - Cho chả giò vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Trang trí đĩa với xà lách, rau thơm, cà chua xắt miếng, dưa leo xắt miếng, đặt thơm vào giữa đĩa, cố định tăm tre vào trái thơm, cắm miếng chả giò vào tăm tre, thắp nến bên trong trái thơm.

Chả giò tôm chuối - 4

24H.COM.VN (Theo Bếp Gia Đình)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7