Chả đùm thịt gà

Chả đùm thịt gà

Thứ Sáu, ngày 06/08/2010 03:50 AM (GMT+7)

Chả đùm thịt gà là một món ăn ngon và hấp dẫn để bạn có thể làm đãi khách hoặc cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 400 thịt đùi gà

- 2 miếng mỡ chài

- 6 tai nấm đông cô khô

- 1/3 củ cà rốt

- 10g đậu phộng rang

- Hành tím và tỏi băm, ít ngò rí

- Gia vị: tiêu, đường, nước mắm ngon, hạt nêm

- Ăn kèm salad và bánh phồng tôm

Thực hiện:

Chả đùm thịt gà - 1

- Đùi gà băm nhuyễn. Mỡ chài rửa sạch, để ráo.

- Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt chân, xắt hạt lựu nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Đậu phộng rang đập dập.

Chả đùm thịt gà - 2

- Bắc chảo, cho dầu vào phi thơm với hành tỏi băm. Cho tiếp thịt gà, nấm đông cô, cà rốt vào xào vừa chín. Sau đó cho đậu phộng đập dập vào, nêm với ít đường, tiêu, nước mắm ngon cho dậy mùi thơm và hạt nêm. Nêm vừa ăn, tắt lửa.

Chả đùm thịt gà - 3

- Trải miếng mỡ chài ra tô, cho hỗn hợp vừa vào vào, bọc lại, mang đi hấp. Hấp khoảng 15 phút cho mỡ chài chín và bắc xuống, úp tô để lấy chả đùm ra.

Chả đùm thịt gà - 4

- Món này được ăn kèm với salad và bánh phồng tôm.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7