Càry độc đáo, đậm đà và đẹp mắt

Chủ Nhật, ngày 13/05/2012 02:29 AM (GMT+7)

Atiso xào nghêu càry và súp măng tây hương càry là những món mới phá cách độc đáo! Đậm đà và đẹp mắt. Hãy nấu nướng và thưởng thức nhé!

Atiso xào nghêu càry

Nguyên liệu


Atiso: 2 bông
Nghêu: 400g
Vang trắng: 200ml
20g hạt ngò, 1 gói bột càry Việt Ấn 5g, 1 củ hành tây, 2 trái chanh, 100ml giấm, 1 ít muối tiêu, hành lá, ngò rí, gừng, rau mầm

Càry độc đáo, đậm đà và đẹp mắt - 1

Cách làm:

- Atiso bỏ cuống, gọt sơ phần vỏ, cho vào nồi đổ ngập nước luộc chín với chanh và giấm, lấy ra cắt hạt lựu to, giữ lại phần lá để trang trí. Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu nhỏ

- Nghêu ngâm nước với ớt trái cho sạch cát, luộc sơ trong nước có gừng, gốc ngò, gốc hành lá và rượu vang

- Cho bơ vào chảo làm nóng, thêm hành tây và bột càry vào xào. Cho vang trắng vào lấy mùi thơm. Trút nghêu vào xào nhanh tay rồi cho hạt ngò vào, sau đó cho atiso vào, nêm nếm vừa ăn

- Xếp những cánh atiso vào, nêm nếm vừa ăn cho nghêu xào càry lên, trang trí với rau mầm, dùng nóng.

Súp măng tây hương càry

Nguyên liệu

Măng tây: 200g
Khoai tây: 50g
Nước dùng gà: 500ml
Ba rọi xông khói: 20g
1 gói bột càry Việt Ấn 5g, 50g hành tây, 3g tỏi băm, 2 lá bay leaves, 100ml kem béo; Muối, tiêu, bột gà, bơ hoặc dầu ô-liu

Càry độc đáo, đậm đà và đẹp mắt - 2


Cách làm:

- Măng tây bào sơ vỏ, cắt khúc. Khoai tây bào vỏ ngâm nước. Hành tây cắt hạt lựu

- Cho bơ hoặc dầu ô-liu vào chảo, cho tỏi vào phi vàng, trút hành tây và bột càry vào xào thơm. Cho khoai tây vào đảo nhanh tay sau đó cho măng tây vào đảo đều, cho nước dùng vào nấu sôi

- Cho lá bay leaves vào, nấu mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp. Để nguội sau đó cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, lược qua rây. Bắc trở lên bếp, cho kem béo và bơ vào cho sánh và bóng súp, nêm lại vừa ăn

- Thịt xông khói chiên vàng giòn. Cho súp ra tô, rắc bột càry lên mặt súp, cho thêm 1 cọng măng tây và 1 miếng thịt xông khói.

(Theo Món ngon Việt Nam)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang