Canh tôm: Món ngon ngày hè

Thứ Hai, ngày 12/04/2010 11:00 AM (GMT+7)

Tôm là thực phẩm dễ mua và là món ăn bổ dưỡng với hàm lượng canxi cao. Đặc biệt protit của tôm là loại protit rất quý. Trong mùa hè này, hãy nấu món canh tôm mát bổ cho cả nhà nhé.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

150 gr. tôm sú
150gr. bắp bao tử
1 củ cà rốt
50 gr. nấm thủy tiên trắng
50 gr. nấm đông cô
Rau thơm
Hạt nêm, mắm, đường

Cách làm:

Canh tôm: Món ngon ngày hè - 1

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, ướp với mắm, hạt nêm, đường. Bắp xắt đôi.

- Cà rốt xắt miếng. Nấm đông cô khía 4 cho vào ngâm muối loãng. Nấm thủy tiên ngâm muối loãng.

- Đun sôi nước, thả tôm, nấm vào nấu, nêm thêm nước mắm, hạt nêm. Cho cà-rốt vào đun khoảng 3 phút.

- Sau đó, tiếp tục cho ngô non vào, đun thêm 2 phút.

- Múc canh ra tô, rắc rau thơm.

24H.COM.VN (Theo Bếp Gia Đình)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: canxi, tôm sú, cà rốt
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7