Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần

Thứ Hai, ngày 23/11/2015 11:33 AM (GMT+7)

Chế biến món canh tôm chua cay rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn dưới đây để có một bữa cơm ngon cho ngày se lạnh.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 300g

- Nước hầm xương: 700ml

- Nấm bào ngư tươi: 150g

- Nấm rơm: 50g

- Cà chua: 2, 3 quả

- Sả, riềng, hành tím, ớt hiểm, ngò gai, quả chanh

- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm, súp, súp ớt sa tế, sữa đặc, dầu hảo…

Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm sú mua về lột vỏ, trừ đuôi, lấy chỉ ở lưng.

- Sả, riềng thái lát mỏng, hành tím lột vỏ đập giập.

- Nấm rơm, nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, chẻ đôi

- Cà chua cắt miếng

- Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.

Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần - 2

Chế biến:

Bước 1: Tận dụng đầu tôm nấu với 500ml nước cho ra nước ngọt, lược bỏ xác lấy nước dùng.

Bước 2: Cho nước dùng xương heo đã chuẩn bị sẵn và nước ninh đầu tôm vào nồi đun sôi. Sau đó cho sa tế, sả, riềng, hành tím, cà chua vào, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, sữa đặc và dầu hào vừa ăn.

Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần - 3

Bước 3: Tiếp theo, sau khi cho hỗn hợp các nguyên liệu trên vào nồi khoảng vài phút thì bạn cho tiếp nấm rơm, nấm bào ngư vào nấu vừa sôi lên

Bước 4: Cuối cùng bạn cho tôm vào để sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, nhắc xuống. Cho ớt cắt lát, ngò gai cắt nhỏ, nước cốt chanh vào.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon ngày se lạnh!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Canh rong biển nấu cật heo, lạ mà ngon nhớ đời! Canh rong biển nấu cật heo, lạ mà ngon nhớ đời!
Đối với nhiều người miền Tây có lẽ món ăn từ rong biển còn lạ lẫm, nhưng với cư dân miền biển thì không xa lạ gì. Nhân chuyến ra Nha Trang...
Ẩm thực - Tôm chiên trứng muối lạ mà ngon Tôm chiên trứng muối lạ mà ngon
Món ăn với phần thịt tôm ngọt thơm, lớp vỏ ngoài giòn tan kết hợp cùng vị béo, mặn của trứng muối hấp dẫn vô cùng!
Ẩm thực - Kích thích vị giác với tôm sốt dứa, canh sườn nấu măng Kích thích vị giác với tôm sốt dứa, canh sườn nấu măng
Hôm nay, các bà nội trợ có thể bổ sung thêm món tôm sốt dứa và sườn non nấu canh măng vào thực đơn bữa tối cho cả nhà.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7