Canh thịt bò khoai tây ngày trở lạnh

Thứ Tư, ngày 16/02/2011 03:15 AM (GMT+7)

Trời trở rét lại khiến người ta chỉ mới nghe đến tên món ‘canh thịt bò khoai tây’ đã thấy thèm lắm rồi. Món này mà được ăn kèm cơm nóng, thơm dẻo thì còn gì bằng!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Thịt bò ngon : 0.5 kg

Cà chua: Hai quả

Khoai tây 0.8-1kg

Gia vị: Hạt tiêu, hành khô, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính…

Cách làm:

Canh thịt bò khoai tây ngày trở lạnh - 1

- Rửa sạch thịt bò và thái miếng dầy, to bằng bao diêm

Gọt bỏ vỏ khoai tây, rửa sạch và thái móng lợn (thái dầy bằng ¼ củ)

Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái hình múi

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

Canh thịt bò khoai tây ngày trở lạnh - 2

- Phi thơm hành tỏi, đổ thịt bò vào rồi đảo cho săn lại. Tiếp theo, cho cà chua vào xào cùng cho nhuyễn, nêm mắm muối vừa ăn và để cho ngấm.

Khi cà chua đã nhuyễn và thịt đậm vừa đủ, chuyển tất cả sang xoong rồi cho tiếp khoai tây vào đảo lẫn cho ngấm gia vị.

Đổ nước sôi ngập thịt và khoai. Đậy vung lại, đun âm ỉ cho thịt chín mềm, khoai chín bở. Cuối cùng, cho mì chính, múc ra bát, rắc hạt tiêu và ăn nóng.

Canh thịt bò khoai tây ngày trở lạnh - 3

24H.COM.VN (Theo Món ngon Hà Nội)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, khoai tay, mon ngon, ca chua, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7