Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm
Canh ngao nấu dứa

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm

Chủ Nhật, ngày 09/09/2012 12:00 PM (GMT+7)

Món ăn có vị thơm ngon, chua dịu cực kỳ đưa cơm mà lại rất dễ làm.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

1kg ngao

1 quả dứa, 2 quả cà chua

Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 1

Cách làm:

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 2

Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 3
 
Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 4

Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 5

Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 6

Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 7

Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 8

Đổ cà chua vào xào cùng.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 9
 
Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 10
 
Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 11
 
Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 12

Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 13

Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 14

Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 15

Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà. Cách nấu này mình cho thêm 1 chút gừng nên dùng bữa tối bạn cũng không sợ lạnh bụng đâu nhé!

Theo Quỳnh Chi (aFamily - TTVN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7