Canh mướp nấu ngao giải nhiệt

Chủ Nhật, ngày 05/09/2010 03:50 AM (GMT+7)

Thịt con ngao giàu dinh dưỡng, canxi và chất sắt, thêm vào đó hương vị lại ngon, ngọt. Nấu ngao với mướp cho bạn món canh mát, bổ rất hợp trong những ngày oi nóng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Mướp hương 1quả

Đậu Hà Lan 100g

1 ít hạt kỷ tử

Ngao 350g

Hạt nêm

Canh mướp nấu ngao giải nhiệt - 1

Cách làm:

Canh mướp nấu ngao giải nhiệt - 2

Ngao mua về cọ rửa sạch, ngâm cho hết cát

Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng, cho ngao vào. Đun nước sôi ngao sẽ mở miệng. Con nào không mở miệng thì bạn loai bỏ.

Canh mướp nấu ngao giải nhiệt - 3

Vớt ngao ra bát.

Phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong, bỏ gừng và phần cặn dưới đáy.

Mướp nạo vỏ thái miếng dày.

Đậu Hà Lan rửa sạch.

Canh mướp nấu ngao giải nhiệt - 4

Cho nồi nước luộc ngao lên bếp đun, nêm chút hạt nêm rồi cho mướp, đậu Hà Lan và hạt kỷ tử vào. Nấu sôi trong 1 phút.

Canh mướp nấu ngao giải nhiệt - 5

Sau đó cho ngao vào cùng. Nêm nếm lại vừa ăn, nước sôi thì tắt bếp.

Lưu ý: Ngao đã đậm sẵn nên bạn chú ý nêm độ mặn vừa phải

Canh mướp nấu ngao giải nhiệt - 6

Bát canh ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử. Thật hấp dẫn

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, món ngon, ngao, đậu hà lan
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7