Canh mướp đậu hũ non nấu tôm nõn ngon hết ý

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

Thay vì những món canh rau luộc đơn giản, kém dinh dưỡng các bạn có thể thêm món canh mướp đậu hũ non nấu tôm nõn vừa ngon, vừa bổ vào bữa cơm trưa cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Mướp: 1 - 2 quả

- Tôm lột vỏ: 100g - 200g

- Đậu hũ non: 1 bìa

- Mì trứng: 1 nắm

- Hành lá: 1 mớ

- Hành tím: 1 củ

- Gia vị: Bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu

Canh mướp đậu hũ non nấu tôm nõn ngon hết ý - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Mướp mua về gọt vỏ cắt khoanh tròn.

- Tôm lột vỏ sạch rồi băm nhỏ. Ướp tôm với bột nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu.

- Đậu hũ rửa qua nước sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Canh mướp đậu hũ non nấu tôm nõn ngon hết ý - 2

Thực hiện:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 1 chút dầu, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh bằng lửa to để tôm ra nước, khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.

Bước 2: Khi nồi canh sôi, bạn gặn bỏ phần bọt nổi váng bên trên.

Bước 3: Cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cuối cùng bạn trút canh ra tô rồi trang trí thêm tôm nõn đã nhúng chín lên trên bát canh thêm hấp dẫn.

Theo Mỹ An (Người đưa tin)
Ẩm thực - Ngon lạ món thịt heo rừng nấu mướp Ngon lạ món thịt heo rừng nấu mướp
Thịt heo rừng nấu mướp càng tăng thêm mùi vị đặc trưng nhờ vị ngọt của mướp, đặc biệt là mướp hương.
Ẩm thực - Ngọt ngào canh mướp cua đồng Ngọt ngào canh mướp cua đồng
Hương vị tuyệt vời của món canh cùng không khí gia đình ấm cúng ở làng quê khiến tôi nhớ đến nao lòng.
Ẩm thực - Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối
Miếng mướp hấp tôm có màu sắc rất "hút mắt", là sự kết hợp của mướp xanh, trứng vàng và tôm đỏ.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7