Canh mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt, giải độc

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 07:00 AM (GMT+7)

Mướp đắng (khổ qua) nếu biết cách nấu sẽ không quá đắng, vị đậm đà rất ngon miệng và giúp giải độc cho cơ thể.

Món canh mướp đắng nhồi thịt là món canh tuyệt vời giúp cơ thể giải nhiệt. Có thể nói đây là loại thực phẩm lý tưởng cho thời tiết nóng nhiệt kéo dài của Việt Nam. Chúng ta có thể nấu mướp đắng theo nhiều cách, giúp chúng không bị đắng mà vẫn bảo toàn công dụng thanh nhiệt, thúc đẩy trao đổi chất của loại quả này.

Nếu bạn chưa ăn được mướp đắng vì sợ đắng, vậy hãy áp dụng cách nấu dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn ăn được và sợ rằng sẽ “nghiện” luôn đấy!

Nguyên liệu:

- 500g mướp đắng

- 8 tai mộc nhĩ, 50g miến khô

- Hành lá, rau mùi

- 200g thịt nạc vai xay

- 1 quả trứng vịt

- Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối

Thực hiện:

Canh mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt, giải độc - 1

- Bỏ ruột mướp đắng.

- Với trái mướp đắng: Bạn dùng dao xắt thành những khúc nhỏ bằng nhau, dài khoảng 5cm rồi khoét xung quanh ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

- Mộc nhĩ, miến khô ngâm nước ấm khoảng 1h cho nở mềm. Sau đó thái nhỏ.

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch để ráo.

Thịt nạc ướp tiêu + muối + bột ngọt vào vừa ăn. 

Canh mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt, giải độc - 2

- Sau đó trộn đều với mộc nhĩ + trứng vịt + hành lá để làm nhân cho canh mướp đắng nhồi thịt.

Canh mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt, giải độc - 3

- Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng miếng mướp đắng cho vừa đầy, đặt riêng ra đĩa.

- Bắc một nồi nước lên bếp, lượng nước trong nồi tùy thuộc vào nhu cầu ăn canh của gia đình bạn. Với số nguyên liệu trên sẽ cho khoảng 1 lít nước vào là đủ độ ngọt. Bạn cho vào nồi nước ít muối và lần lượt cho mướp đắng vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho mướp đắng mềm.

- Chú ý trong quá trình nấu canh mướp đắng nhồi thịt, bạn cần vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, mướp đắng mềm vừa ăn. Khi thấy mướp đắng mềm rồi, bạn nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Cho rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, bắc ra và thưởng thức.

Canh mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt, giải độc - 4

Yêu cầu: Món canh trong nhưng ngọt nước, mướp đắng mềm đậm đà, phần thịt nhồi sẽ khiến canh bớt đi vị đắng vô cùng thơm ngon.  Mướp đắng khi dùng chấm với nước tương hoặc nước tương tỏi ớt thì càng ngon!

Theo Minh Minh (Người đưa tin)
Ẩm thực - Canh mướp đắng nấu tôm ngọt mát Canh mướp đắng nấu tôm ngọt mát
Mướp đắng mới ăn thì thật đắng, nhưng khi ăn xong lại thấy ngọt mát vô cùng!
Ẩm thực - Mực nhồi thịt sốt cà chua cho bữa tối ngon tuyệt Mực nhồi thịt sốt cà chua cho bữa tối ngon tuyệt
Thay đổi thực đơn bữa cơm tối với món mực nhồi thịt sốt cà chua vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng.
Ẩm thực - Măng nhồi thịt thơm ngon đừng hỏi! Măng nhồi thịt thơm ngon đừng hỏi!
Món ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng quyện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác mới lạ.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7