Canh kim chi thịt bò giữ nhiệt ngày đông

Thứ Tư, ngày 15/02/2017 19:15 PM (GMT+7)

Thưởng thức đặc sản kim chi Hàn quốc theo cách mới, rất ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.

Canh kim chi thịt bò giữ nhiệt ngày đông - 1

Nguyên liệu:

Bắp bò: 300g

- Kim chi nguyên cây: 300g

- Nấm đông cô khô, ngâm nở; Boa rô: 2 cọng; Ớt sừng; Tỏi: 5 tép; Hạt nêm.

Cách làm:

- Bắp bò cắt khối vuông 3cm, ướp với 1M hạt nêm, 1/2M tiêu và 1M đường. Tỏi đập dập.

- Kim chi cắt khúc 5cm, giữ lại nước kim chi.

- Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, trộn với 1/2M hạt nêm.

- Hành boa rô cắt xéo, ớt sừng đập dập, cắt đôi.- Cho 1 lít nước vào nồi áp suất, cho bắp bò, tỏi, nước kim chi và nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm. Thêm kim chi, hành boa rô và ớt sừng vào nồi, nấu thêm 5 phút, tắt bếp- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm, mì hoặc bún.

Mách nhỏ:

- Cho tỏi đập dập vào làm tăng hương vị độc đáo của món ăn

- Dùng hạt nêm để ướp thịt bò và nêm canh giúp bổ sung và tăng hương vị đậm đà của món ăn.

Theo Gia đình & Xã hội
Ẩm thực - Mì tôm kim chi nóng hổi cho bữa sáng Mì tôm kim chi nóng hổi cho bữa sáng
Đây sẽ là món ăn hấp dẫn cho những ai là tín đồ của vị cay nóng.
Ẩm thực - Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết
Ngày Tết, những món ăn nhiều dầu mỡ trên mâm cỗ sẽ chẳng còn vị ngán nếu có một bát kimchi ăn kèm.
Ẩm thực - 4 biến tấu cho món canh kim chi ngon "quên sầu" 4 biến tấu cho món canh kim chi ngon "quên sầu"
Dưới đây là hướng dẫn 4 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc các kiểu chay, hải sản, thịt bò, đậu hũ tuyệt ngon.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cách làm kim chi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang