Canh khoai mỡ thịt bằm
Canh khoai nóng hổi ngày mưa, ngon hết sẩy

Canh khoai mỡ thịt bằm

Thứ Ba, ngày 16/07/2013 07:44 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ăn Châu Á

Khoai mỡ bùi bùi, khoai lang ngòn ngọt, thịt viên trộn với đầu hành lá, tiêu có vị thơm nồng, cay cay, và đặc biệt là hương vị đặc trưng của rau om, ngò gai. Trong những cơn mưa mùa này, ăn món canh nóng hổi này, là …hết sẩy.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Thịt xay: 50g; Khoai mỡ: 150g; Khoai lang: 100g; Rau om: 2 nhánh; Ngò gai: 2 nhánh; Đầu hành lá: 1 cây; Hành phi, tiêu; Hạt nêm; Gia vị nêm sẵn.

Cách làm:

- Phần đầu hành đập dập rồi băm nhỏ. Thịt xay ướp đầu hành lá băm, 1/4M tiêu, 1/4M hạt nêm, sau đó, vo viên tròn cỡ trái tắc.

- Khoai mỡ dùng dụng cụ múc trái cây (loại tạo viên tròn) tạo hình viên tròn. Khoai lang cắt khối 2cm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

- Đun sôi 1 lít nước, tiếp theo cho thịt băm vào nấu cho ngọt nước, cho khoai mỡ vào nấu lửa vừa, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn. Khi khoai mỡ vừa chín , cho khoai lang vào nấu thêm vài phút. Tắt lửa, thêm 1M hành phi, rau om, ngò gai.

Canh khoai mỡ thịt bằm - 1

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Nấu khoai mỡ trước khoai lang để các nguyên liệu chín đều và không bị nát.

- Sử dụng Gia vị nêm sẵn giúp nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi, món ăn vẫn thơm ngon đậm đà mà không cần nêm các loại gia vị khác.

Theo Gia đình xã hội
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7