Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon

Thứ Hai, ngày 30/01/2017 13:00 PM (GMT+7)

Những ngày trời lạnh, được quây quân bên gia đình thưởng thức món gà hầm củ cải đậm đà, thơm ngon thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon - 1

Nguyên liệu làm món cánh gà hầm củ cải

- Củ cải trắng (cắt thành miếng): 400 g

- Cánh gà: 10 cái

- Cà rốt (cắt thành miếng): 1 củ

- Hành tây (cắt thành miếng): 1/2 củ

- 3 lát gừng

- 3 muỗng canh xì dầu đặc

- 3 muỗng canh xì dầu thường

- Rượu gạo: 1 muỗng

- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng

- Đường cát: 1 muỗng canh

- Đường viên

- Dầu mè: 1 muỗng cà phê

- Muối, tiêu vừa ăn

Cách chế biến:

Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon - 2

- Cánh gà sốt với 1 muỗng canh xì dầu đặc và xì dầu thường, rượu gạo, dầu mè, đường cát, muối, hạt tiêu và ướp trong 30 phút.

Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon - 3

- Cho dầu vào chảo, thêm gừng, tỏi và xào

Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon - 4

- Thêm cánh gà chiên đến khi vàng nâu.

Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon - 5

- Thêm củ cải, hành tây và cà rốt xào với nhau. Sau đó, thêm nước sốt còn dư cùng xì dầu đậm, nhạt, đường viên và nước. Chờ nước sôi.

- Đậy nắp và nấu trong 20 phút hoặc đến khi củ cải chín mềm.

Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon - 6

- Trình bày món ăn, rắc hành lá và ăn khi nóng.

Theo Quang Minh (Theo Daydaycook) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Thịt gà nấu khế dân dã mà ngon Thịt gà nấu khế dân dã mà ngon
Tô canh gà nấu khế thơm ngon với màu vàng bắt mắt luôn là món ăn có sức hấp dẫn!
Ẩm thực - Những món thịt gà ngon, lạ, ít tốn thời gian Những món thịt gà ngon, lạ, ít tốn thời gian
Bạn có thể chọn 1 trong 4 món thịt gà ngon dưới đây làm món ăn chính trong bữa cơm tối nay.
Ẩm thực - Thịt gà nấu chuối cây, đặc sản mới toanh của dân nhậu Thịt gà nấu chuối cây, đặc sản mới toanh của dân nhậu
Gà vườn nấu chuối cây là món ăn đậm chất "chân quê", không màu mè vẫn thấy ngon.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang