Canh cá thu nấu mẻ kích thích vị giác

Chủ Nhật, ngày 07/04/2013 11:00 AM (GMT+7)

Vị chua thanh của cá nấu giấm mẻ ăn kèm bún tươi chắc chắn sẽ rất ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

Nguyên liệu:

Cá thu: 300gr
Cà chua: 200gr
Mẻ chua: 100gr
Thìa là: 50gr
Ớt trái, hành lá, bột nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

 Canh cá thu nấu mẻ kích thích vị giác - 1

Cách làm:

Cá thu rửa sạch qua nước muối loãng, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo dầu, cho vào khoảng 2 muỗng canh, dầu nóng, cho cá vào chiên sơ trên chảo dầu. Cà chua rửa sạch, bổ miếng hạt cau. Mẻ chua cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã. Thìa là, hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào nhuyễn, đổ khoảng 1 lít nước vào nấu sôi. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, muối, 1 muỗng canh đường, ít ớt cho vừa miệng ăn. Thả cá đã chiên vàng vào nấu sôi khoảng 5 phút. Khi cá đã chín và thấm đều gia vị, trước khi tắt bếp cho mẻ vào, đợi sôi trở lại là được.

Mẹo vặt: Trước khi tắt bếp mới cho mẻ vào, vì nếu cho trước mẻ sẽ giảm vị chua và trở nên rất chát. Cà chua xào chín rồi đem nấu mẻ rất ngon.

Thăn heo cuộn rau củ

Thăn heo không béo, nhân rau củ mát miệng ăn kèm củ kiệu, hành tím giòn giòn là món ăn để cả nhà bạn nhâm nhi cùng nhau.

 Canh cá thu nấu mẻ kích thích vị giác - 2

Nguyên liệu:

Thịt thăn heo: 200gr
½ củ cà rốt, vài nhánh cần tây, ½ quả dưa chuột, đậu cô ve, 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ô-liu, 1 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê rau mùi tây băm nhỏ, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu.

Cách làm:

Thăn heo thái bản to khoảng 4cm, dày 0,5cm, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, muối, tiêu, hành tím và dầu ô liu khoảng 30 phút cho thấm. Dưa chuột, cà rốt, đậu cô ve rửa sạch, đậu tước xơ, thái que dài 4cm. Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 4cm. Chần sơ cà rốt và cần tây qua nước sôi.

Trải thịt trên mặt phẳng, xếp dưa chuột, cà rốt và cần tây lên rồi cuộn tròn lại. Cho thịt cuốn rau củ vào đĩa sâu lòng rồi đem hấp cách thủy. Làm nước sốt: Trút phần nước thịt trong đĩa sâu lòng ra một chảo nhỏ, nêm phần hạt nêm còn lại và rau mùi tây vào. Khi hỗn hợp sôi, cho ít bột mì đã hòa tan với chút nước vào để tạo độ sánh. Xếp thăn thịt cuốn rau của ra đĩa rồi rưới nước sốt lên. Dùng kèm củ kiệu, hành tím ngâm chua ngọt và ớt xắt lát.

Bí quyết: Để thăn thịt không bị vỡ khi cuốn cùng rau củ, bạn chỉ nên hấp cách thủy trên lửa vừa trong khoảng 20 phút là được.

Theo Bếp gia đình
Mẹ nấu ăn ngon, Bố LIKE ai cũng mừng
VIDEO CHỌN LỌC
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24hSEA GAMES 28, THỂ THAODIEM CHUAN LOP 10LỊCH SEAGAME 28 VIỆT NAMTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015DIEM THI LOP 10,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BONG DA, CƯỜI 24H,  NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, U23 Viet Nam, DIEM THI TOT NGHIEP 2015,TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYCHAMPIONS LEAGUE 2015, BONG DA SEAGAME 28TIN TRONG NGAY MOI NHAT, TIN CHUYEN NHUONG,  KET QUA BONG DA, SEAGAME 28LICH SEAGAME 28, LICH THI DAU BONG DA SEAGAME 28, LICH THI DAU SEAGAME 28, DIEM THI 2015, BPHONE, DIEN THOAI BPHONE
X
CNT2T3T4T5T6T7