Cách sơ chế mực ống và bạch tuộc nhanh, đơn giản

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Sơ chế đúng cách sẽ giúp các món ăn được chế biến từ mực ống và bạch tuộc không chỉ ngon mà còn đẹp hơn.

Cách làm mềm thịt

Phần thịt của các loài như mực và bạch tuộc cần được làm mềm trước khi chế biến. Có một vài cách như:

- Dùng một chiếc búa giã thịt để giã nhẹ nhàng vào thịt.

- Dùng dao khứa thành hình trám lên thịt.

- Tẩm ướp bằng các dung dịch như sữa.

Cách sơ chế mực ống và bạch tuộc nhanh, đơn giản - 1

Bạch tuộc đã được sơ chế

Nấu quá kĩ cũng có thể làm thịt bị dai. Có 2 cách nấu tránh dai thịt như sau:

- Nấu nhỏ lửa trong thời gian dài (ví dụ: ninh từ 1-3 tiếng tùy vào kích cỡ)

- Nấu to lửa trong thời gian ngắn (ví dụ: làm món xào)

Cách sơ chế đối với mực ống:

Bước 1: Tách phần đầu, nội tạng, chân hay xúc tu.

Bước 2: Phần thân lúc này chỉ còn lớp màng nhầy. Kéo lớp màng nhầy ra rồi rửa dưới vòi nước lạnh.

Bước 3: Tước phần da khỏi thân và vây dưới vòi nước lạnh, dùng ngón tay loại bỏ da.

Bước 4: Phần thịt có thể được cắt thành các hình vuông hoặc khía thành hình quả trám để nướng.

Thái chân hay các xúc tu thành từng miếng vừa ăn.

Cách sơ chế đối với bạch tuộc

Bước 1: Dùng con dao nhỏ, khía vào màng bên trong phần ngay dưới đầu. Tách các xúc tua ra khỏi phần đầu rửa sạch.

Bước 2: Lộn ngược đầu ra ngoài, thông qua vết cắt ở ngay dưới đầu.

Bước 3: Lôi phần nội tạng ra ngoài.

Bước 4: Lộn đầu trở lại bình thường.

Bước 5: Loại bỏ phần da của đầu bạch tuộc. Sau đó rửa sạch.

Phần đầu có thể để nguyên để nhồi hoặc cắt thành hình nhẫn. Những xúc tua tùy theo kích cỡ có thể để nguyên hoặc cắt thành miếng nhỏ.

Theo Phạm Khánh (Infonet)
Ẩm thực - Mẹo hay lựa chọn và làm sạch ngao, sò, ốc cực đơn giản Mẹo hay lựa chọn và làm sạch ngao, sò, ốc cực đơn giản
Ngao, sò, ốc là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng việc chọn và làm sạch thì không phải ai cũng biết.
Ẩm thực - Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng! Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng!
Chỉ với vài bước đơn giản, ai cũng có thể giữ được dưa hấu tươi ngon trong vòng nửa năm.
Ẩm thực - 11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp 11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp
Những mẹo đơn giản, hữu ích này sẽ khiến việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7