Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua

Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Thịt cá mềm thơm hòa với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua sẽ khiến cả nhà mê tít món canh cá này đấy.

Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua - 1

Nguyên liệu:

- 400g cá bớp (có thể đổi sang loại khác bạn thích)

- 1-2 quả cà chua

- 15ml rượu gia vị

- 1 nhánh gừng xắt nhỏ

- 15g muối

- 500ml nước

- 10ml dầu

- 1 cây hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua - 2

- Ướp cá với rượu, gừng và muối trong 30 phút.

Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua - 3

- Cà chua gọt vỏ, xắt nhỏ.

Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua - 4

- Làm nóng dầu trong nồi, cho cà chua vào xào tới khi mềm ra thì đổ nước vào đun.

Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua - 5

- Khi nước sôi, cho cá đã ướp vào, nêm thêm gia vị và đun 15-20 phút tới khi cá mềm nhừ.

- Thả hành lá lên trong 2 phút rồi múc canh cá ra tô và thưởng thức.

Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua - 6

Cá he kho lạt, món ăn dân dã khó quên

Cá he kho tuy giản dị nhưng khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo, chấm cùng nước cá kho thì ngon quên sầu.

Theo Minh Châu (Theo Meishij) (Dân Việt)
Ẩm thực - Biết ăn hải sản như cách này sẽ không bị dị ứng, ngộ độc Biết ăn hải sản như cách này sẽ không bị dị ứng, ngộ độc
Hải sản ngon bổ, nhưng nhiều người đã bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí tử vong. Người sành đồ biển “bật mí” cẩm nang ăn hải sản bổ mà không độc.
Ẩm thực - Cách làm vịt om sấu chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè Cách làm vịt om sấu chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè
Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy lại thanh thanh chua của vị sấu nên rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người.
Ẩm thực - Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời
Món ăn hấp dẫn này không hề khó làm với công thức dưới đây.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ cá
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang