Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà

Thứ Hai, ngày 22/05/2017 06:12 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món canh ngon

Món canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng, rất phù hợp với bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu làm canh bí đao nhồi thịt

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà - 1

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa

- Thịt lợn: 150g

- Mộc nhĩ: 4 tai

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách làm canh bí đao nhồi thịt

Bước 1: Thịt lợn thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.

Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà - 2

Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà - 3

Cách làm canh bí đao nhồi thịt đơn giản, thành quả là bát canh thanh mát giải nhiệt và rất vừa miệng. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Canh bí đỏ hầm đuôi lợn cho chàng thêm sung mãn

Đuôi lợn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực ở nam giới, còn bí đỏ rất tốt cho sức khỏe và làn da của...

Theo Nguyên Thảo (tổng hợp) (Dân Việt)
Ẩm thực - Nấu canh ngao kiểu này, hỏi sao không rước bệnh vào người Nấu canh ngao kiểu này, hỏi sao không rước bệnh vào người
Ngao chứa nhiều chất nên không tốt cho trẻ em dưới 1 tuổi, bệnh nhân đau dạ dày,...
Ẩm thực - Cách nấu canh đinh lăng sườn non ngon, bổ, hấp dẫn Cách nấu canh đinh lăng sườn non ngon, bổ, hấp dẫn
Canh đinh lăng sườn non không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe như kích thích tiêu hóa, chữa tắc tia sữa...
Ẩm thực - Canh rau sắn nấu cá: Đặc sản miền trung du Phú Thọ Canh rau sắn nấu cá: Đặc sản miền trung du Phú Thọ
Canh rau sắn nấu cá là món ăn mộc mạc, đơn sơ mà thắm đượm tình người của vùng đất trung du Phú Thọ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món canh ngon
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang