Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị

Thứ Năm, ngày 03/12/2015 08:12 AM (GMT+7)

Bún bò Huế còn có tên gọi khác: bún Huế, bún bò giò heo, bún bò giò chả... Tuy chỉ có nêu vài ba nguyên liệu chính là bún gạo, thịt bò, thịt heo nhưng thực tế thì rất nhiều vị khác nữa. Dưới đây là cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị.

Nguyên liệu (cho 6 người):

- Bắp bò: 500gam, Gân bò: 3 lạng

- Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

- Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.

- Mắm ruốc Huế

- Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

- Bún: 400 gam

- Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

- Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn...

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị - 1

Món bún bò Huế rất giàu dinh dưỡng (ảnh minh họa)

Cách nấu bún bò Huế ngon:

- Rửa các loại thịt, ướp cả miếng to với tỏi, hành, gừng, 1 thìa mắm ruốc, bột nêm và chút đường. Ướp  20 phút rồi dùng dây buộc tròn cho vào nồi luộc, cho thêm vài nhánh xả luộc cùng. Khi luộc chú ý vớt thịt lợn ra trước vì thịt lợn nhanh chín hơn.

- Phần gân bò rửa qua nước sôi cho đỡ mùi hôi rồi thái vừa ăn, ướp gia vị (như ướp thịt).

- Xương ống hầm lấy nước, cho phần gân đã ướp vào ninh cho mềm, khi ninh cho thêm vài nhánh sả và gừng vào.

- Thịt bò và thịt lợn khi đã chín vớt ra để nguội, cho phần nước luộc vào nồi gân bò ninh tiếp cho nhừ.

- Bún và rau thơm các loại rửa sạch bày ra đĩa.

- Cho dầu điều, dầu ăn phi hành khô, 1 chút tỏi, sả và mắm ruốc cho thơm rồi đổ vào nồi gân bò lấy màu cho đẹp. Nồi này cứ để trên bếp cho nóng. 

- Phần thịt thái ra. Xếp thịt, bún, rau thơm, thịt, giò lụa, tiết lợn... lên rồi chan nước dùng nóng hổi vào và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bún bò Huế thơm ngon này nhé!

Theo Ngọc Khánh (Infonet)
Ẩm thực - Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió
Món bún riêu ốc nóng hổi, giòn dai, thơm phức khiến ai cũng mê.
Ẩm thực - Bún bề bề nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần Bún bề bề nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần
Món bún bề bề thơm phức, nóng hổi, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn cho bữa sáng.
Ẩm thực - Bún bò Huế ngon mê chào tuần mới Bún bò Huế ngon mê chào tuần mới
Chị em cùng trổ tài làm món bún bò Huế siêu ngon cho cả nhà một tuần mới tràn đầy năng lượng nhé!
Đặc sản 3 miền - Bún tôm Hải Phòng ăn là mê! Bún tôm Hải Phòng ăn là mê!
Vị bùi của thịt tôm quyện với vị ngọt thơm của nước dùng sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị bún tôm Hải Phòng.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7