Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 17:10 PM (GMT+7)

Ốc mít dai giòn, thơm ngon chấm với nước mắm pha sả, ớt... hấp dẫn không cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

Làm ốc luộc:

- Ốc: 2kg ốc mít hoặc loại ốc bạn thích

- Lá chanh khoảng 10 lá

- Sả khoảng 5 cây

Pha nước chấm:

- 2 thìa canh nước mắm ngon

- 2 thìa canh nước đun sôi để nguội

- 1 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa đường

- Gừng, Sả, tỏi, ớt, lá chanh, quất (nếu có)

Cách luộc ốc mít và bí quyết pha nước chấm ốc ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Ốc mua về cho vào nước vo gạo ngâm khoảng 2-3 giờ cho ốc nhả sạch cặn bẩn  hoặc thả ớt thái lát vào ngâm ốc.

Bước 2: Sau đó rửa sạch thêm khoảng 3 lần. Cho ốc vào nồi, thêm sả đập dập cắt khúc, lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối.

Cach luoc oc mit - 2

Bước 3: Đậy vung và đun sôi, nhớ đun lửa lớn khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc. Để sôi thêm vài phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay.

Lưu ý trong quá trình luộc ốc không nên đảo ốc sẽ dẫn đến ốc bị đứt ruột mà chờ cho ốc sôi bùng lên lúc đó mới mở vung đảo ốc, để sôi thêm vài phút rồi tắt bếp ngay.

Hướng dẫn cách luộc ốc mít ngon tại nhà - 3

Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo - 4

Bước 4: Cách pha nước chấm ốc

Pha hỗn hợp: nước mắm, đường, nước cho lên bếp đun sôi, quấy cho tan đường và để nguội.

Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo - 5

Gừng, sả, ớt băm nhỏ. Lá chanh thái sợi nhỏ. Quất cắt lát mỏng.

Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo - 6

Bước 3: Khi hỗn hợp nước mắm đun sôi đã nguội, múc ra bát. Cho gừng, sả, ớt băm nhỏ, nước cốt chanh vào trộn đều, thêm lá chanh thái sợi và quất cắt lát vào là xong. Có ốc, có nước chấm ốc, ăn kèm sung muối.

Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon!

Theo Tô Hưng Giang (Khám phá)
Ẩm thực - Ốc xào cay ăn ngay ngày mát! Ốc xào cay ăn ngay ngày mát!
Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích.
Đặc sản 3 miền - Ngon, lạ ốc núi Mai Châu hấp bia Ngon, lạ ốc núi Mai Châu hấp bia
Thưởng thức món ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của ốc núi cùng vị chua, cay đặc trưng của nước chấm.
Ẩm thực - Ốc mỡ xào rau răm thơm lừng, ngon mê! Ốc mỡ xào rau răm thơm lừng, ngon mê!
Ốc mỡ xào với rau răm, tỏi và sả sẽ giúp cho món ăn dậy mùi thơm, tăng thêm phần đậm đà và quyến rũ.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7