Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô

Thứ Tư, ngày 23/12/2015 13:00 PM (GMT+7)

Để có miệng thịt lợn luộc thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng cũng cần có bí quyết!

Luộc thịt không bị hôi

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé. 

Nếu gặp phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, bạn cho vào thịt một củ hành đập dập. Mùi thơm của hành sẽ khử mùi hôi của thịt.

Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn.

Thêm vào đó, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô - 1

Để có miệng thịt lợn luộc thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng cũng cần có bí quyết (Ảnh: Internet)

Để thịt luộc trắng

Để thị lợn luộc trắng hơn thì bạn nên chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít dấm và muối, đun sôi. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.

Để thịt không bị khô sau khi luộc

Chị em lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

Như vậy miếng thịt sẽ chín vừa tới và rất mềm, ngọt chứ không bị khô nữa.

Theo T.H (Khampha.vn)
Ẩm thực - Bí quyết luộc gà ngon hết ý đón Tết Ất Mùi 2015 Bí quyết luộc gà ngon hết ý đón Tết Ất Mùi 2015
Dưới đây là một số bí quyết đơn giản để có món gà luộc ngon, da giòn cho mâm cỗ thêm hoàn hảo.
Ẩm thực - Mẹo hay rút xương cá cực nhanh, không bị sót Mẹo hay rút xương cá cực nhanh, không bị sót
Bạn thắc mắc làm cách nào để lóc xương cá giữ nguyên dáng mà xương đều sạch hết? Hãy xem mẹo hay sau đây.
Ẩm thực - Cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện Cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện
Món gà luộc rất "khéo": thịt gà chín tới, da căng mọng đẹp mắt mà không bị rách.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7