Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn

Thứ Năm, ngày 20/04/2017 13:00 PM (GMT+7)

Thịt chân giò luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc, dễ thực hiện lại có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn không bị nứt nhiều người chưa biết.

Nguyên liệu:

Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn - 1

- Thịt chân giò rút xương.

- Lạt buộc (lạt tre hoặc giang, sợi dây dù đều được)

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn:

- Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, cho 1 thìa bột canh 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/3 thìa cà phê bột canh, trộn đều lên ướp vào phía trong của chân giò, để khoảng 15 phút cho chân giò ngấm gia vị.

- Bước 2: Cuộn chân giò lại sao cho tròn và phần da giáp lại với nhau để thịt không bị hở ra ngoài. Cuộn xong dùng lạt bó cuộn tròn. Khi buộc lạt  chỉ nên buộc vừa, không nên chặt quá vì khi luộc dễ bị nứt.

- Bước 3: Cho vào nồi nước luộc ngập, rộng rãi để thịt chín và nở hết cỡ. Luộc khoảng 30 phút, khi sôi bạn vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ cho thịt chín đều.

Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn - 2

- Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút là lấy ra được (đây là bước giúp thịt săn chắc, tháo lạt ra dễ dàng).

- Bước 5: Thái thịt theo khoanh tròn xếp lên đĩa rồi thưởng thức.

Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn - 3

Miếng thịt rắn, thơm ngon và vừa vặn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và hình thức của món ăn. Chúc các bạn thành công với cách luộc thịt chân giò vừa chắc, vừa giòn, lại không bị nứt này nhé!

Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh"

Vịt luộc tưởng dễ làm mà không hề đơn giản, bbởi thịt rất dễ bị nát, dai hay nhạt do không ngấm đủ gia vị.

Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt
Luộc gà không cho nước sẽ giúp thịt giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng.
Ẩm thực - Mách bạn cách luộc ức gà ngon ngọt, không bị khô Mách bạn cách luộc ức gà ngon ngọt, không bị khô
Ức gà là món ăn rất bổ dưỡng nhưng thịt dễ bị khô khi chế biến. Vậy phải làm sao để có món ức gà luộc ngon mềm?
Ẩm thực - Ăn hoài không chán với món trứng luộc kiểu mới này! Ăn hoài không chán với món trứng luộc kiểu mới này!
Nếu đã quá chán món trứng luộc, trứng rán, trứng ốp la thì trứng gà luộc trà xanh là một gợi ý thú vị dành cho bạn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món luộc ngon
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang