Cách làm thịt xiên nướng ngon mê ly, ăn là ghiền

Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 12:59 PM (GMT+7)

Nếu có cuộc bình chọn cho đồ ăn vặt nào được nhiều người ưa chuộng nhất có lẽ thịt xiên nướng cũng lên ngôi.

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:

- 400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ bỏ bì)

- 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô), 3 tép tỏi, 1 nhánh sả

- 2-3 thìa nước hàng, nước mắm, dầu hào (oyster sauce)

- Đường, ½ thìa café dầu vừng

- Hạt tiêu, vừng trắng

- Que tre

Cách làm thịt xiên nướng:

- Que tre sau khi mua về nhớ rửa sạch rồi luộc qua nước sôi. Nếu bạn nướng thịt trực tiếp trên bếp than thì nên ngâm que tre vào nước lạnh khoảng 30' trước khi dùng sẽ giúp que không bị cháy khi nướng.

Cách làm thịt xiên nướng ngon mê ly, ăn là ghiền - 1

- Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành tím, tỏi, sả đập dập băm nhỏ.

Một trong những cách làm thịt xiên nướng ngon chính là khâu tẩm ướp gia vị, hãy làm kỹ khâu này một chút trước khi "ra lò" những sâu thịt thơm ngon.

Cách làm thịt xiên nướng ngon mê ly, ăn là ghiền - 2

- Ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng để khoảng 2 tiếng cho ngấm. 

Cách làm thịt xiên nướng ngon mê ly, ăn là ghiền - 3

- Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.

Cần lưu ý là không nên xiên thịt quá dày hay quá chặt vì nướng sẽ lâu, nếu không cẩn thận rất dễ ngoài cháy trong sống, như vậy là chưa biết cách làm thịt xiên nướng "đúng chuẩn".

Cách làm thịt xiên nướng ngon mê ly, ăn là ghiền - 4

- Thịt được nướng bằng than hoa là ngon nhất. Nếu không có điều kiện, bạn có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

Cách làm thịt xiên nướng ngon mê ly, ăn là ghiền - 5

Chú ý khi làm thịt xiên nướng:

- Món thịt xiên nướng rất đơn giản dễ làm. Bí quyết để có xiên thịt ngon nằm ở khâu tẩm ướp gia vị vừa ăn trong thời gian đủ lâu cho thật ngấm.

- Khi thái thịt cần chú ý thái miếng không quá dày hay quá mỏng. Miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian xiên cuốn.

- Trong quá trình nướng, để thịt không bị khô, có thể quét một lớp mỏng dầu ăn lên bên ngoài xiên thịt.

Cách làm thịt xiên nướng ngon mê ly, ăn là ghiền - 6

Trên đây là cách làm thịt xiên nướng, nhìn chung ai cũng có thể thực hiện được. Những xiên thịt nướng nâu vàng có thể ăn trực tiếp chấm với tương ớt hoặc kẹp với bánh mì cũng được nhiều người ưa thích.

Theo Minh Minh (Người đưa tin)
Ẩm thực - Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Với bí quyết tẩm ướp này, thịt vừa thơm vừa ngọt lại không hề bị khô.
Ẩm thực - Thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê Thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê
Để tránh cảm giác nhàm chán các bạn có thể chế biến thành món thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê.
Ẩm thực - Thịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếp Thịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếp
Thịt heo nướng lá lốt vừa ngon lại dễ làm đảm bảo ai cũng sẽ thích.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7