Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời

Thứ Bảy, ngày 13/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Thịt lợn rim nước mắm không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn dễ chế biến, lại đưa cơm nên được nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim nước mắm

Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời - 1

- Thịt ba chỉ: 500g

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

- Hành lá: 50g

- Ớt: 3 quả

- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.

Cách làm thịt ba chỉ rim nước mắm

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.

Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn chần qua nước sôi.

Hành lá: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành chẻ làm 4 rồi mới thái nhỏ nhé;

Ớt: Rửa sạch, thái lát.

- Bước 2: Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột, để riêng;

Cho 3 thìa dầu ăn và 2 thìa đường phèn (hoặc đường trắng) vào nồi bạn sử dụng để kho thịt (nên sử dụng nồi dày) lắc cho đều, đun nhỏ lửa liu riu đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián nhạt là được.

Cho thịt ba chỉ đã luộc sơ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đảo đều, cho hỗn hợp dầu ăn,  hành tỏi băm nhỏ, ớt bột đã phi thơm ở trên, gừng thái chỉ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng vào, tiếp tục đảo đều, rồi cho thêm 1 ít nước vào, đến khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, đậy kín nắp nồi rim trong 30 phút.

Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời - 2

- Bước 3: Sau đó, mở nắp nồi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều thịt trên bếp khoảng 3-4 phút đến khi nước kho thịt vừa sánh lại bao quanh từng miếng thịt thành màu cánh gián đậm là được. Cho thêm hành lá, ớt thái nhỏ rồi tắt bếp.

Cách làm thịt lợn rim nước mắm đơn giản, dễ thực hiện. Không cần phải khéo léo, bạn cũng có thể thành công với món này. Chúc các bạn ngon miệng!

Có trong tay 9 công thức ngon "vô đối" này thì cả tháng ăn thịt lợn cũng không ngán

Hãy biến tấu thịt lợn thành những món ngon để gia đình bạn dù cả tháng phải ăn thịt lợn nhưng không cảm thấy ngán.

Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít
Ruốc thịt lợn là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi, ngọt bông và ăn không bị ngấy.
Ẩm thực - Bật mí mẹo luộc thịt lợn mềm ngọt, không bị khô Bật mí mẹo luộc thịt lợn mềm ngọt, không bị khô
Thịt heo luộc là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm nhưng để thịt không bị hôi, luôn trắng lại cần có bí quyết.
Ẩm thực - Thịt lợn cốt lết sốt cà ri giòn rụm, thơm lừng Thịt lợn cốt lết sốt cà ri giòn rụm, thơm lừng
Những miếng thịt chiên giòn tan ăn cùng sốt cà ri đậm đà và cơm trắng nóng hổi, bé sẽ thích mê món ăn này cho xem.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ thịt lợn
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang