Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất

Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Để chế biến món thịt lợn nấu giả cầy ngon đúng vị các bạn cần đặc biết chú ý lúc ướp thịt. Dưới đây là các bước đơn giản nhất để có được món thịt giả cầy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ, hoặc chân giò (Tùy vào lượng người ăn)

- Sả: 5 nhánh

- Riềng: 1 củ

- Ớt: 2, 3 quả

- Mật mía

- Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn. Nếu là chân giò thì thui bằng rơm, nướng. Hãy lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất - 2

- Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong vòng 45 phút.

Chế biến:

- Trước tiên bạn chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

- Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất - 3

Lưu ý:

- Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.  

- Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

- Khi nước sôi, phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất - 4

- Với món thịt giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm hoặc với bún là ngon.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Bún giả cầy đậm đà cả nhà thích mê Bún giả cầy đậm đà cả nhà thích mê
Chị em hãy trổ tài làm bún giả cầy đậm đà, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Ẩm thực - Giả cầy mà ngon thật Giả cầy mà ngon thật
Món ăn này ra đời nhờ những người không biết ăn hoặc không ăn được thịt chó.
Ẩm thực - Món lạ: gà lão giả cầy Món lạ: gà lão giả cầy
Độ “ép-phê” của món gà giả cầy còn đã hơn thịt chó “kỹ xảo”!
Ẩm thực - Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng!
Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, ăn sẽ rất lạ miệng.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7