Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành

Thứ Hai, ngày 09/05/2016 08:19 AM (GMT+7)

Trời hè nóng bức mà được thưởng thức một cốc sữa đậu xanh lá dứa mát lạnh thì không gì tuyệt bằng. Bạn hoàn có thể tự làm món ngon bổ dưỡng này tại nhà.

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vào bếp trổ tài món ngon này cho cả gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần.

Dưới đây là công thức làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành, tốt cho sức khỏe và vô cùng đơn giản:

Chuẩn bị:

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành - 1

- 300g đậu xanh cà vỏ

- 1/4 bát con đường cát trắng

- Nửa thìa nhỏ muối

- 1 bó lá nếp (lá dứa)

- Sữa tươi và đá lạnh

- Nếu muốn béo hơn bạn có thể cho thêm nửa gói nhỏ bột nước cốt dừa

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu với nước pha thêm chút muối rồi để từ 3 – 4 tiếng. Đậu xanh sau khi được ngâm bạn rửa lại một lần cho thật sạch.

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành - 2

Đậu xanh đãi sạch, ngâm với nước muối 3-4 tiếng.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch rồi bó tròn lại.

Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, rồi đổ nước lạnh vào (áng chừng khoảng một đốt ngón tay tính từ bề mặt đậu), sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi hạt đậu mềm. Thỉnh thoảng bạn hớt bỏ bọt của nồi đậu.

Bước 4: Tiếp đó, bạn đổ đậu đã nấu vào máy sinh tố, thêm đường và xay thật mịn, nếu cảm thấy đậu đặc thì bạn thêm nước vào để xay cùng.

Bước 5: Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp, bạn vừa đun vừa khuấy đều.

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành - 3

Đun hỗn hợp đậu xanh đã xay nhuyễn và lá dứa.

Ở bước này, bạn có thể pha thêm ít nước lạnh cho hơi đặc để khi uống còn pha thêm sữa tươi, nếu để loãng quá sẽ không ngon. Nếu bạn dùng thêm bột nước cốt dừa thì cho thêm vào hỗn hợp rồi vừa đun vừa khuấy để bột nước cốt dừa được tan hoàn toàn.

Bước 6: Đun hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút, nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị. Sau đó, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và vớt bỏ lá nếp đi, đợi nguội rồi để vào bình thủy tinh sạch. Bạn cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần, có thể dùng trong khoảng 1 tuần.

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành - 4

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành - 5

Như vậy là bạn đã có bình sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, bổ dưỡng, mát lành cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Bước 7: Khi dùng, bạn rót sữa đậu xanh ra cốc, cho thêm vài viên đá lạnh và ít sữa tươi, khuấy đều lên và thưởng thức.

Theo Hạ Vy (Người đưa tin)
Ẩm thực - Đổi vị ngày chớm hè với sữa chua đào nướng mật ong Đổi vị ngày chớm hè với sữa chua đào nướng mật ong
Đầu tuần mới bạn hãy nạp năng lượng cho cả nhà với hai món tráng miệng ngon mê từ sữa chua nhé!
Ẩm thực - Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát
Thưởng thức chè bưởi thanh mát, ngon miệng vừa giúp giải nhiệt lại khiến tinh thần thêm thoải mái.
Ẩm thực - Tự làm chè Thái thơm ngon, ngọt mát như ngoài hàng Tự làm chè Thái thơm ngon, ngọt mát như ngoài hàng
Một món chè Thái với hương vị của các loại hoa quả rất ngon miệng và dễ làm.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7