Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

Nem chua chấm tương ớt có thể dùng làm món ăn vặt hay làm mồi nhắm rượu đều cực ngon. Công thức làm nem chua này dễ làm lại có mùi vị độc đáo, hấp dẫn vô cùng.

Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng - 1

Nguyên liệu:

- 2.5kg thịt lợn xay

- 500g bì lợn xắt sợi

- 60g muối

- 120g tỏi băm

- 120g gạo nếp vo sạch

- Ớt tùy khẩu vị

Cách làm:

Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng - 2

- Nhào thịt lợn thật kỹ trong 10-15 phút tới khi thịt bắt đầu dẻo mịn và quyện vào nhau.

Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng - 3

- Cho một nửa số muối vào nhào với thịt trong 5 phút, rồi cho nốt số muối còn lại vào nhào với thịt trong 5 phút nữa.

Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng - 4

- Cho gạo nếp và tỏi băm vào thịt, trộn đều trong 10 phút.

Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng - 5

- Thêm bì lợn vào và tiếp tục nhào trong 10 phút tới khi tất cả nguyên liệu đã được trộn đều và quyện với nhau thành 1 khối.

- Bọc một lớp màng nilong lên thớt trước khi tiến hành cuộn nem chua.

Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng - 6

- Lấy một phần thịt 500g đặt lên thớt, xếp ớt vào giữa phần thịt thành một hàng (có thể thêm nhiều hơn tùy theo khẩu vị).

- Dồn thịt che kín ớt, lăn phần thịt thành hình trụ dài và bọc kín nilong lại thành hình cái nem. Vặn chặt nilong ở 2 đầu để nem chắc và loại bỏ hết không khi bên trong.

- Cho nem vào hộp đậy kín và để ở chỗ tối trong ít nhất 3 ngày.

Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng - 7

- Khi nem đã chín, ấn vào thấy chắc và không co giãn thì có thể ăn được. Tùy vào khẩu vị mà nem có thể để chua hơn nữa hoặc bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.

Nên ăn hết nem trong vòng 1 tuần để có hương vị tốt nhất.

Cách làm nem chua Lào "độc, lạ" mà ngon vô cùng - 8

Công thức nem chay kiểu mới giòn ngon, thanh đạm mà ngon bất ngờ

Chị em cùng trổ tài làm món nem chay lạ miệng, thơm ngon cho cả thưởng thức dịp Rằm tháng Bảy này nhé!

Theo Minh Châu (Theo Lao cook) (Dân Việt)
Ẩm thực - Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ Ngon đậm đà mắm tôm chà xào thịt ba chỉ
Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ ăn với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống hay cải chua đều tuyệt.
Ẩm thực - Những cách "hô biến" thịt lợn luộc thừa thành món thơm lừng bếp Những cách "hô biến" thịt lợn luộc thừa thành món thơm lừng bếp
Nếu bữa trước còn thừa lại cả một đĩa thịt lợn luộc, bạn đừng vội bỏ đi, hãy biến chúng thành những món ăn thơm lừng bếp bằng những bí quyết...
Ẩm thực - Bí quyết cho món lòng lợn nhồi thịt chiên giòn ngon "nứt vách" Bí quyết cho món lòng lợn nhồi thịt chiên giòn ngon "nứt vách"
Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy dành ra chút thời gian làm món lòng lợn nhồi thịt chiên giòn thơm ngon đãi cả nhà nhé!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cách làm nem chua
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang