Cách làm mứt vỏ cam the mát, ngọt dịu nhâm nhi ngày Tết

Chủ Nhật, ngày 24/12/2017 03:00 AM (GMT+7)

Ngày Tết có món mứt vỏ cam thơm thơm, thanh ngọt nhâm nhi cùng ly trà nóng thì thật hết ý.

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam:

- Cam tươi úc

- Đường

Cách làm mứt vỏ cam the mát, ngọt dịu nhâm nhi ngày Tết - 1

Mứt vỏ cam the mát, ngọt thanh

Cách làm mứt vỏ cam:

- Cam bỏ múi, tách lấy vỏ, gọt bớt phần cùi trắng bên trong để mứt không bị nát

- Vỏ cam thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Luộc vỏ cam trong nước từ 5-7 lần để loại bỏ tinh dầu đắng (tùy thuộc vào mức độ ăn cay của các bạn)

- Vớt vỏ cam ra để ráo nước.

- Ướp vỏ cam với đường theo tỉ lệ 0,6. 100g vỏ cam sẽ ướp với 60g đường.

- Chờ đường ngấm và tan hết thì cho vào chảo sên cho đến khi đường kết tinh lại thành lớp bột trắng bao bọc bên ngoài miếng vỏ cam là đạt yêu cầu.

Cách làm mứt cóc non chua dẻo, ngọt thanh ngon ứa nước miếng

Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo và lạ miệng trong ngày Tết cũng không quá khó...

Theo P.V (Dân Việt)
Ẩm thực - Cách làm mứt xoài dẻo chua chua, thơm thơm đơn giản nhất Cách làm mứt xoài dẻo chua chua, thơm thơm đơn giản nhất
Cách là mứt xoài dẻo không hề khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian bạn sẽ có ngay đĩa mứt dẻo dai, chua ngọt tuyệt ngon.
Ẩm thực - Cách làm mứt dừa hoa cúc siêu dễ, siêu đẹp đón Tết Cách làm mứt dừa hoa cúc siêu dễ, siêu đẹp đón Tết
Tết này các nàng hãy trổ tài làm mứt dừa hoa cúc siêu đẹp đãi khách nhé! Cách làm vừa dễ, lại đẹp thế này, tội gì không thử đúng không nào?
Ẩm thực - Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao
Món mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cách làm mứt Tết
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang