Cách làm mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm vô cùng!

Chủ Nhật, ngày 27/12/2015 19:00 PM (GMT+7)

Cách làm mứt táo ta được rất nhiều chị em truyền tay nhau để chế biến. Thưởng thức món mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm ngon vô cùng hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.

Táo ta đã vào mùa, ngoài việc ăn táo trực tiếp, chị em có thể làm mứt táo ta để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách vào dịp Tết. Mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm mứt táo ta ở dưới đây nhé!

Cách làm mứt táo - 1

Mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Táo chua: 1kg

- Đường vàng: 600g

- Phèn chua: 1 thìa

- Nước vôi trong

Cách làm:

- Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.

- Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.

- Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.

- Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.

- Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo - 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).

- Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.

Mẹo làm mứt táo ta ngon dẻo tại nhà - 2

Nếu bạn muốn mứt táo được bảo quản lâu hơn, thì bạn nên đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 - 60 phút. Để mứt táo ta nguội rồi thưởng thức.

Ngoài ra nếu bạn không ăn hết ngay mà muốn để lại dùng dần bạn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.

Theo Bạch Dương (Người đưa tin)
Ẩm thực - Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt
Mứt dừa lá dứa có màu xanh mạ non nhẹ nhàng đẹp mắt, ăn thì rất thơm mùi lá nếp, vị dừa béo ngậy.
Ẩm thực - Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng cho ngày Tết Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng cho ngày Tết
Món mứt vỏ cam với vị thơm nồng, cay nhẹ sẽ rất hấp dẫn và lạ miệng để bạn đãi khách ngày Tết.
Ẩm thực - Bí quyết làm mứt dừa vị atiso cho ngày Tết thêm đầm ấm Bí quyết làm mứt dừa vị atiso cho ngày Tết thêm đầm ấm
Cùng trổ tài làm món mứt dừa vị astiso chua ngọt đẹp mắt, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
Ẩm thực - Tết này làm mứt táo ta mời khách Tết này làm mứt táo ta mời khách
Mứt táo ta sẽ tạo nên hương vị ngon, lạ hơn các loại mứt khác.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7