Cách làm mứt gừng lát thơm cay giải ngán ngày Tết

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 08:24 AM (GMT+7)

Trong các loại mứt Tết, mứt gừng có vị hơi cay nhưng là món ăn rất hợp vị sau khi thưởng thức các món ăn béo, nhiều đạm trong cỗ Tết.

Nguyên liệu làm mứt gừng:

- Gừng tươi: 1kg

- Muối: 200g

- Đường: 400g

- Nước vôi trong: 1 lít

Cách làm mứt gừng lát thơm cay giải ngán ngày Tết - 1

Nguyên liệu để làm mứt gừng

Cách làm mứt gừng:

- Gừng chọn củ vừa phải, tránh không lấy gừng quá non khi xào sẽ nát mà miếng mứt ăn bị bở. Ngâm gừng trong nước rồi cạo rửa thật sạch vỏ. 

- Để ráo gừng, cho 200g muối hòa với 1 lít nước, cho gừng vào ngâm trong khoảng 30 phút để khử bớt vị cay, hăng của gừng.

Cách làm mứt gừng lát thơm cay giải ngán ngày Tết - 2

Ngâm gừng để làm giảm bớt độ cay

- Sau 30 phút, các bạn vớt gừng ra rửa lại thật sạch nước muối rồi cắt lát mỏng chừng 1,5mm, không cắt dày quá vì gừng sẽ không ngấm đủ đường hoặc mỏng quá khi xào sẽ nát. Tiếp đó, bạn ngâm toàn bộ gừng miếng vào nước vôi trong khoảng 10 phút để miếng gừng cứng và giòn hơn.

Cách làm mứt gừng lát thơm cay giải ngán ngày Tết - 3

Trộn gừng với đường

- Sau 10 phút các bạn vớt ra rửa sạch nước vôi trong và để ráo. Cho gừng lát và tất cả số đường vào trộn đều để ngấm trong vòng 4 tiếng. Thỉnh thoảng các bạn nhớ đảo lên cho đường ngấm đều vào gừng nhé!

Cách làm mứt gừng lát thơm cay giải ngán ngày Tết - 4

Sên mứt gừng

- Khi gừng đã ngấm đường, bạn cho gừng lên chảo sên to lửa và đảo thật nhẹ tay. Khi nước gần cạn, các bạn hạ lửa nhỏ đảo đều tay để đường khô bám đều vào miếng gừng và mứt khô ráo hoàn toàn là được.

Cách làm mứt gừng lát thơm cay giải ngán ngày Tết - 5

Cách làm mứt gừng lát thơm cay giải ngán ngày Tết - 6

Cách làm mứt gừng lát thơm cay giải ngán ngày Tết - 7

Mứt gừng thành phẩm

- Thành phẩm là những miếng mứt gừng có màu hanh vàng, ăn vị hơi cay nhẹ và thơm mùi gừng. Mứt gừng thường được các bậc ông bà thích ăn vì ấm bụng, giúp chống đầy hơi, khó tiêu và giảm đường máu, mỡ máu.

Chúc các bạn làm món mứt gừng thành công!

Theo Linh Chi (Infonet)
Ẩm thực - Cách làm mứt dâu tây thơm ngon, đỏ quyến rũ Cách làm mứt dâu tây thơm ngon, đỏ quyến rũ
Những trái dâu tây, đỏ mọng, căng nước vừa đẹp mắt lại vừa ngon ngọt, có lợi cho sức khỏe.
Ẩm thực - Cách làm mứt dứa dẻo thơm đãi khách dịp xuân về Cách làm mứt dứa dẻo thơm đãi khách dịp xuân về
Ngày Tết ngồi nhâm nhi những lát mứt dứa thơm dẻo và thưởng thức cùng ly trà nóng thì ngon hết ý!
Ẩm thực - Tự tay làm mứt hạt sen thơm ngon đãi khách Tự tay làm mứt hạt sen thơm ngon đãi khách
Với cách làm mứt hạt sen đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một món mứt tết ngon không kém gì ngoài hàng.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Món ngon | Cách làm sữa chua | Cách làm mứt tết | Cách làm kim chi | Du lịch 

X
CNT2T3T4T5T6T7