Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt

Thứ Ba, ngày 19/01/2016 07:30 AM (GMT+7)

Sắp đến Tết rồi, chị em cũng có thể chuẩn bị làm mứt dừa tứ vị này để làm quà biếu và đãi khách nhé.

Nguyên liệu:

- 1 trái dừa lựa quả đừng quá già (250 - 300 gr)

- 80 ml sữa tươi không đường

- 165 gr đường

- Để tạo màu hay vị cho mứt dừa, bạn mua sữa tươi đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối... Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường xuống còn 150 gr.

Cách Làm Mứt Dừa tứ vị ngon vừa Dễ Làm lại đẹp mắt - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dừa bổ làm đôi, để nước sang một bên dùng nấu ăn hoặc uống tùy ý. Hơ dừa qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này gỡ vỏ dễ). Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Bào cùi dừa mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

Cach lam mut dua tu vi - 2

Bước 3: Chia dừa và các nguyên liệu như sữa, đường, cùi dừa thành phần, cho từng phần vào trong 4 bát khác nhau, trộn đều. Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và dừa ngấm sữa cũng như màu từ sữa. (Bạn có thể để qua đêm nếu làm không kịp).

Công thức làm mứt dừa tứ vị ngon đẹp đơn giản - 3

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 4

Bước 4: Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường cạn, bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp. Đổ mứt dừa ra khay, trong khi mứt còn nóng, gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 5

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 6

Lưu ý: Trong khi sên mứt dừa bạn cần đảo đều để mứt không bị cháy và sên mứt với lửa thấp.

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 7

Món mứt dừa tứ vị vừa ngon lại rất đẹp mắt!

Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa tứ vị!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Ẩm thực - Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt
Mứt dừa lá dứa có màu xanh mạ non nhẹ nhàng đẹp mắt, ăn thì rất thơm mùi lá nếp, vị dừa béo ngậy.
Ẩm thực - 4 loại mứt dễ làm đón Tết, vạn người mê 4 loại mứt dễ làm đón Tết, vạn người mê
Xin giới thiệu 4 loại mứt ngon dễ làm để chị em có thể trổ tài và nhâm nhi những ngày Tết sắp tới.
Ẩm thực - Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Món mứt cà chua bi dẻo ngọt, thơm ngon đảm bảo Tết này không lo thiếu bánh kẹo mời khách nhé!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cách làm mứt Tết
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang