Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 16:00 PM (GMT+7)

Miếng mứt dứa dẻo ngọt có vị chua nhẹ, thơm thơm, hơi dai dai mang đến cho người thưởng thức một hương vị rất riêng. Trong những ngày Tết đang đến gần, chị em hãy tự tay chuẩn bị món mứt dứa dẻo thơm ngon sẽ khiến cho khách đến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Dứa tươi

- Đường vàng

- 1 chút vani

- Chanh tươi

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Dứa nên chọn quả không chín quá cũng không xanh quá sẽ ngon hơn, bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt dứa sau đó khứa thành 5 đường dọc theo quả dứa để khi cắt, khoanh dứa có hình bông hoa nếu thích. Tiếp theo bạn cắt dứa thành từng khoanh dày cỡ 1cm, bạn có thể bỏ lõi hoặc để nguyên tùy thích.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 3

Bạn dùng tăm nhọn xăm vào miếng dứa để dứa ngấm đường tốt hơn. Bạn lấy 1 cái khăn sạch rồi cho miếng dứa vào, ép nhẹ cho dứa ra bớt nước.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 4

- Bước 2: Cho dứa vào 1 cái khay sau đó thêm đường, cứ 1kg dứa bạn cho khoảng 350gr đường là vừa. Đảo đều cho đường ngấm vào dứa, ướp khoảng 2-4 tiếng cho đường tan hết là có thể mang đi sên dứa.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 5

- Bước 3: Dứa sau khi đã ướp xong thì gắp dứa xếp vào chảo rộng, nếu làm nhiều bạn nên chia làm nhiều mẻ và không để các miếng dứa chồng lên nhau. Bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ, hớt bỏ bọt nếu có sau đó bạn vắt 1 chút nước cốt chanh vào cùng.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 6

- Bước 4: Tiếp tục sên và thi thoảng lật từng miếng dứa để dứa ngấm đều đường, dứa sẽ trong lại và nước đường cạn dần, có độ keo dính thì cho vani vào lật trở miếng dứa thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 7

- Bước 5: Bạn gắp từng miếng dứa vừa sên lên trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước đường chảy ra. Đem phơi nắng hoặc có thể cất trong tủ lạnh vài tiếng cho mứt dứa khô ráo hơn, mang mứt dứa ra thưởng thức hoặc bảo quản trong hũ sạch.

Cách làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm không nát - 1

Mứt gừng dẻo cay cay, thơm nồng ấm lòng ngày Tết

Mứt gừng sợi dẻo thơm thơm, cay cay ngọt ngọt đã miệng vô cùng. Đảm bảo khách đến chơi dịp tết sẽ phải trầm trồ...

Theo Giang Giang (Dân Việt)
Ẩm thực - 10 món tráng miệng tưởng không ngon lại ngon không tưởng 10 món tráng miệng tưởng không ngon lại ngon không tưởng
Có những món ăn nghe qua có lẽ bạn chẳng dám ăn hoặc thấy quá kỳ dị nhưng khi đã thưởng thức biết đâu lại “nghiện” luôn.
Ẩm thực - Mách chị em cách làm mứt củ sen đơn giản, giòn ngon bất ngờ Mách chị em cách làm mứt củ sen đơn giản, giòn ngon bất ngờ
Mứt củ sen giòn ngon, ngọt lịm thơm thơm chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức.
Ẩm thực - Mứt táo đỏ tươi, ngọt lịm đem lại may mắn dịp năm mới Mứt táo đỏ tươi, ngọt lịm đem lại may mắn dịp năm mới
Với một món mứt vừa ngon vừa có màu đỏ đẹp mắt lại bổ dưỡng như mứt táo đỏ. Nhâm nhi miếng mứt táo đỏ ngọt ngọt, thơm thơm mùi rượu vang,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cách làm mứt Tết
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang