Lưỡi lợn xào riềng sả - món ngon lôi cuốn đến miếng cuối cùng

Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 06:22 AM (GMT+7)

Lưỡi lợn xào riềng sả là món ăn đổi vị tuyệt vời cho cuối tuần với lưỡi heo giòn, thơm ngon, thấm đẫm gia vị cùng hương thơm của riềng, sả phi thơm sẽ kích thích vị giác của bạn.

Nguyên liệu làm lưỡi lợn xào riềng sả

Lưỡi lợn xào riềng sả - món ngon lôi cuốn đến miếng cuối cùng - 1

- Lưỡi lợn: 1 cái

- Riềng: 1 củ vừa

- Sả: 3 củ

- Bột nghệ: 2 thìa

- Hành khô: 2 củ

- Lá chanh:10 lá

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, dầu hào, mì chính, bột canh

Cách làm lưỡi lợn xào riềng sả

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Lưỡi lợn rửa sạch lại với chanh để khủ mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch lần nữa.

Riềng mua gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

Sả bỏ lá già, gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, thái lát mỏng

Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Lưỡi lợn xào riềng sả - món ngon lôi cuốn đến miếng cuối cùng - 2

- Bước 2: Đem lưỡi lợn chần qua nước sôi, làm sạch. Sau đó dùng dao cạo thật sạch lớp màng trắng bám trên lưỡi vì đó là nơi chứa mùi hôi. Ngoài ra, bạn cần cạo sạch cả phần cuống họng và 2 bên cạnh của lưỡi rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch, để ráo bớt nước. Sau đó, dùng nửa quả chanh vắt lấy nước và muối hạt bóp thật kỹ để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi. Bóp kỹ rồi rửa lại 1-2 lần dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo nước, thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

- Bước 3: Ướp lưỡi lợn với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh dầu hào cùng chút hành băm, đảo đều để ngấm gia vị. Sau đó, các bạn đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để lưỡi ngấm gia vị.

Lưỡi lợn xào riềng sả - món ngon lôi cuốn đến miếng cuối cùng - 3

- Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào và tiếp tục cho riềng vào xào cùng. Sau đó, các bạn nêm ½ thìa bột canh cùng 1 thìa canh bột nghệ rồi cho tiếp lưỡi lợn vào xào cùng, xào to lửa để lưỡi lợn không bị dai. Nêm gia vị cho vừa miệng, rắc lá chanh thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp.

Lưỡi lợn xào riềng sả - món ngon lôi cuốn đến miếng cuối cùng - 4

Món lưỡi lợn xào riềng sả ngon nhất khi ăn nóng. Chúc các bạn thành công với cách làm lưỡi lợn xào riềng sả này nhé!

Vịt nướng riềng mẻ thơm ngon bất ngờ

Món ăn vừa thơm nức, hấp dẫn, nóng hổi mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy dịp cuối tuần.

Theo Nguyên Thảo (tổng hợp) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo
Món nhắm thích hợp cho những buổi liên hoan hay đơn giản chỉ là món ăn kèm.
Ẩm thực - Ba chỉ nướng riềng, mẻ Ba chỉ nướng riềng, mẻ
Đây là món ăn không quá cầu kỳ nhưng đã làm say đắm lòng bao người sành ăn.
Ẩm thực - Ngon cơm với cá hú kho riềng Ngon cơm với cá hú kho riềng
Sự kết hợp tinh tế giữa cá hú, củ riềng và thịt ba chỉ sẽ giúp bạn no căng bụng với chén cơm nóng hổi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ thịt lợn
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang