Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 12:56 PM (GMT+7)
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có món lạc rang muối đơn giản mà ngon để thưởng thức trong ngày hè rồi.

Nguyên liệu:

- 100g lạc (chọn loại chắc hạt)

- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

- Bột canh vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 1

Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 2

Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 3

Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 4

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 5

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày hè - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc rang muối!

Theo Mộc Anh (China SF) (Khám phá)
Ẩm thực - Cách chọn và bảo quản sấu để ăn dần cả năm Cách chọn và bảo quản sấu để ăn dần cả năm
Mùa hè là mùa của sấu nhưng để chọn được quả sấu ngon hay bảo quản dùng dần thì không phải ai cũng biết.
Ẩm thực - Cách làm mực khô tẩm tương ớt lai rai mùa Euro Cách làm mực khô tẩm tương ớt lai rai mùa Euro
Vào mùa Euro, chị em có thể làm mực khô tẩm tương ớt để ông xã ngồi lai rai, vừa xem bóng đá vừa thưởng thức.
Ẩm thực - Cách chọn và bảo quản dưa hấu tươi ngon, ngọt, già Cách chọn và bảo quản dưa hấu tươi ngon, ngọt, già
Nếu không “nằm lòng” các cách chọn dưới đây, bạn sẽ khó có thể chọn được những quả dưa già và tươi ngon.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7