Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Gỏi nha đam giúp thanh nhiệt, cho làn da tươi trẻ mịn màng, đặc biệt tốt cho những chị em có nhu cầu giảm cân.

Nguyên liệu làm gỏi nha đam

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo - 1

- Nha đam: 200g

- Tôm đất: 100g

- Cà rốt: 1/3 củ

- Dưa chuột: 1/2 quả

- Rau húng bạc hà: 1 mớ

- Các nguyên liệu khác: Hành phi, vừng rang, ớt sừng băm, nước mắm, đường, muối, giấm gạo lên men, hạt nêm.

Cách làm gỏi nha đam

- Bước 1: Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt sợi.

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo - 2

Tôm luộc chín với 1/2 muỗng hạt nêm, vớt tôm ra cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa lại đuôi tôm.

Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo - 3

Dưa chuột bỏ ruột, cắt sợi.

Rau húng bạc hà rửa sạch, cắt nhuyễn. 

- Bước 2 (pha nước trộn gỏi): Trộn đều 2 muỗng giấm gạo lên men với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng ớt băm.

- Bước 3 (trộn gỏi): Cho nha đam, dưa chuột, cà rốt, tôm và rau húng bạc hà vào bát, trộn đều với nước trộn gỏi.

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo - 4

Cuối cùng, bạn cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc một chút vừng và hành phi lên trên.

Chúc các bạn thành công cách làm gỏi nha đam này nhé!

Cách làm nộm ốc lạ miệng, chỉ nhìn đã chảy nước miếng

Món ốc nộm với thịt ốc giòn ngon kết hợp với dưa chuột, gia vị chua cay hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Ẩm thực - Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực
Món ăn này không chỉ ngon miệng, ngon mắt mà còn giàu dinh dưỡng. Những sợi rau củ giòn mát kết hợp với tôm tươi ngọt và nước chấm đậm đà...
Ẩm thực - Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm
Đu đủ và tai lợn giòn sật, cùng với vị cay của ớt và rau thơm khiến món nộm tai lợn đu đủ xanh trở nên vô cùng hấp dẫn.
Ẩm thực - Giòn sật nộm chân gà Hải Phòng Giòn sật nộm chân gà Hải Phòng
Đến khi thưởng thức miếng đầu tiên thì chỉ muốn ăn thêm miếng nữa, miếng nữa vì vị ngon khó tả.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang