Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Những miếng đậu non mát lạnh, thêm chút mằn mặn của nước tương và vị cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn tan chảy trong mùa hè này.

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 1

Đậu phụ lạnh mịn mát

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- Vài nhánh rau mùi

- 1 cây hành lá, xắt nhỏ

- 15ml nước tương

- 15ml dầu mè

- 15ml nước

- 5ml dấm đen

- 2 quả ớt tươi

- 3g hạt mè rang

- 3g đường

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 nhánh gừng, băm nhỏ

Cách làm:

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 2

- Nhẹ nhàng lấy đậu hũ non ra và cắt thành miếng có kích thước vừa miệng.

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 3

- Trộn đều nước tương, dầu mè, nước, dấm, đường, ớt, gừng, tỏi, hạt mè.

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 4

- Đổ hỗn hợp trên lên đậu hũ non và trang trí với lá rau mùi và hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức.

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 5

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Những thực phẩm nên và không nên ăn cùng đậu phụ

Để tốt nhất cho sức khỏe, bạn không nên ăn đậu phụ cùng với những thực phẩm sau.

Theo Minh Châu (Theo China Sichuan food) (Dân Việt)
Ẩm thực - Đổi bữa với đậu phụ sốt tương Đổi bữa với đậu phụ sốt tương
Đậu phụ là một món ăn thanh đạm nhưng vẫn giàu dinh dưỡng. Nếu đã chán ngấy thịt thà và muốn đổi bữa, bạn có thể thử làm đậu phụ sốt tương...
Ẩm thực - Lạnh thế này ăn đậu phụ Tứ Xuyên cay nồng thì quá đã! Lạnh thế này ăn đậu phụ Tứ Xuyên cay nồng thì quá đã!
Ngày lạnh, được thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên đậm đà, cay nồng lại mềm mịn cùng chén cơm nóng hổi thì thật "phê".
Ẩm thực - Đậu phụ hấp cá, món ăn cực tốt cho người ăn kiêng Đậu phụ hấp cá, món ăn cực tốt cho người ăn kiêng
Cuối tuần, cùng trổ tài vào bếp làm món đậu phụ hấp cá rất ít chất béo nhưng lại vô cùng hấp dẫn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nấu ăn ngon
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang