Cách làm chả ốc ngon giòn chuẩn vị miền Bắc

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Chả ốc là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự mềm mịn của giò sống và sự giòn sần sật của ốc. Chả thơm mùi sả, lá chanh, gừng.

Món ăn lạ miệng này sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên nổi bật hơn, nhất là khi nhà có khách, bạn bè.

Nguyên liệu làm 15 cuốn chả ốc:

Cách làm chả ốc ngon giòn chuẩn vị miền Bắc - 1

- 0,5 kg giò sống

- 0,5 kg ốc thái nhỏ

- 1, 2 nhánh sả băm

- 2 thìa canh lá chanh thái nhỏ

- 2 thìa nước mắm

- Lá chuối

- Giấy bạc

- Gừng

Cách làm:

Rửa sạch, ngâm rồi thái nhỏ ốc, băm sả, gừng, cắt nhỏ lá chanh.

Cách làm chả ốc ngon giòn chuẩn vị miền Bắc - 2

Trong bát trộn, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Cắt là chuối thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước 10 x 5 cm.

Cách làm chả ốc ngon giòn chuẩn vị miền Bắc - 3

Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi cho 2 thìa canh hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối. Cuốn lá thành từng cuộn hình trụ và xoắn giấy bạc lại ở 2 đầu để cố định.

Sau khi cuốn xong toàn bộ các cuốn chả, cho lên nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 – 12 phút rồi lấy ra thưởng thức. Ngoài cách hấp, bạn cũng có thể cho vào lò nướng chả cũng rất thơm và đậm đà.

Cách làm chả ốc ngon giòn chuẩn vị miền Bắc - 4

Món chả ốc giòn ngon, hấp dẫn

Theo Minh Minh (Người đưa tin)
Ẩm thực - Cách làm chả da xứ Huế giòn ngon Cách làm chả da xứ Huế giòn ngon
Những món ăn Huế nổi tiếng dân dã mà tinh tế. Món chả da cũng vậy.
Ẩm thực - Cách làm giò lụa mềm mịn, thơm ngon đúng chuẩn Cách làm giò lụa mềm mịn, thơm ngon đúng chuẩn
Cùng trổ tài làm những khoanh giò vừa ngon vừa an toàn cho gia đình ăn Tết nhé!
Ẩm thực - Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa?
Giò lụa do chính tay bạn làm chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú và yên tâm khi thưởng thức.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7