Cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon cực đơn giản

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

Thử trổ tài làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon, độc đáo cho không khí ngày hội trăng rằm thêm mới lạ, vui vẻ.

Rằm Trung thu đã gần đến, còn gì tuyệt vời hơn là có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu cho gia đình thưởng thức. Ngoài bánh đỗ xanh, thập cẩm truyền thống, năm nay bạn có thể thử trổ tài làm bánh trà xanh mới lạ để tăng thêm không khí vui vẻ cho cả nhà.

Dưới đây là công thức làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon, độc đáo mà vô cùng đơn giản:

Nguyên liệu:

- 150g bột mì.

- 10g bột trà xanh.

- 90g nước đường.

- 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn.

- 30ml sữa tươi không đường.

Phần nguyên liệu này có thể làm đủ 4 chiếc bánh 150g.

Thực hiện:

Cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon cực đơn giản - 1

- Bước 1: Trộn đều bột mì với bột trà xanh. Sau đó, đổ nước đường vào và nhào kĩ.

Cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon cực đơn giản - 2

Cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon cực đơn giản - 3

Nếu muốn có màu đẹp hơn, bạn có thể cho ít phẩm màu xanh vào nước đường.

Sau đó, bọc bột lại bằng nilon và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

- Bước 2: Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Với bánh nước thường nhân và vỏ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một chút xíu.

Cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon cực đơn giản - 4

Cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon cực đơn giản - 5

- Bước 3: Cán mỏng bột, đặt nhân vào giữa và vo tròn lại.

Cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon cực đơn giản - 6

- Bước 4: Quét dầu ăn vào khuôn, cho bánh đã vo tròn vào và ấn thật chặt. Sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

- Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lưu ý: Trước khi cho bánh vào lò, xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ hoặc nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.

Cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon cực đơn giản - 7

- Bước 6: Lấy bánh ra, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10 phút hoặc nướng đến khi bánh chín hẳn.

Để nguội rồi cho vào hộp, khoảng 2 ngày là ăn được. Như vậy là bạn đã làm xong bạn Trung thu trà xanh nhân đỗ xanh.

Chúc các bạn thành công!

Theo Nhã Nam (Người đưa tin)
Ẩm thực - Cách làm bánh Trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất Cách làm bánh Trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất
Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm kiểu truyền thống vẫn luôn được lòng người thưởng thức nhất.
Ẩm thực - Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt"
Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa thơm phức, có nhân đậu đỏ tuyệt ngon sẽ là gợi ý hấp dẫn cho Rằm tháng 8.
Ẩm thực - Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt
Bánh Trung thu khoai lang tím rất dễ làm nhưng thơm ngon, hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời cho Rằm tháng 8.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7