Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt vô cùng đơn giản

Thứ Năm, ngày 28/04/2016 08:10 AM (GMT+7)

Để chế biến món bánh bột lọc nhân tôm thịt các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, và dành ra 30 phút.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 150g

- Tôm đồng: 200g

- Nấm tai mèo: 10 cái

- Bột lọc : 300g

- Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối, dầu ăn, hành lá.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon đơn giản - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm mua về bạn rửa sạch, bỏ đầu, cắt chân

- Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng, rồi thái miếng nhỏ đem ướp muối, tiêu, đường trong 10 phút.

- Nấm tai mèo ngâm nước cho nở mềm rồi thái miếng nhỏ

- Hành lá thái nhỏ.

Cach lam banh bot loc nhan tom thit - 2

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp cho thịt vào rang chin rồi trút ra đĩa.

Bước 2: Vẫn chiếc chảo đó bạn cho tôm vào rang săn lại, thêm chút đường để vỏ tôm được giòn và có màu đẹp, khi nào màu tôm ngả vàng đều thị bạn cho thịt, nấm tai mèo vào đảo cùng tôm.

Bước 3: Làm bột: Bạn cho bột, nước, dầu ăn, muối vào chảo chống dính, vặn lửa nhỏ, quấy nhanh tay đến khi bột đặc thì đảo 1 chút xíu nữa là tắt bếp. Cho bột ra tô riêng.

Bước 4: Tiếp đến bạn chia bột thành những phần nhỏ, sau đó vo tròn, ấn dẹt (xem mẫu ở hình ảnh) rồi xếp nhân tôm thịt vào gấp đôi 2 mép tạo hình bán nguyệt.

Bước 5: Bước tiếp bạn cho hành lá, thêm dầu ăn vào đáy, bắc lên bếp đảo cho hành chín.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon vô cùng đơn giản - 3

Món ngon này chấm với nước mắm pha chua ngọt thì ngon tuyệt.

Cuối cùng bạn thả bánh vào nồi nước nóng đang đun sôi. Đến khi bánh nổi (giống bánh trôi nước) nghĩa là bánh đã chín. Lúc đó bạn vớt ra thả ngay bánh vào chảo hành và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, xóc đều để bánh khỏi dính vào nhau. Bạn có thể thái vài lát ớt mỏng, nhỏ rắc lên trên chảo bánh rồi xóc nhẹ tiếp cho bánh thêm ngon, thêm đẹp.

Chúc các bạn làm món bánh bột lọc tôm thịt thành công!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Cách làm bánh bột lọc chuẩn hương vị Huế Cách làm bánh bột lọc chuẩn hương vị Huế
Bánh bột lọc với phần vỏ bánh dẻo, nhân tôm thịt thơm ngon, chuẩn hương vị Huế sẽ khiến cả nhà thích mê.
Ẩm thực - Thơm mát bánh bột lọc của làng quê Thơm mát bánh bột lọc của làng quê
Bánh bột lọc là món bánh "đặc sản" của làng quê Việt, hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Ẩm thực - Bánh bột lọc thơm ngon đậm đà Bánh bột lọc thơm ngon đậm đà
Bánh bột lọc là một trong những món ăn nổi tiếng của Cố đô Huế.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7