Cá trích kho cà chua kiểu Phan Thiết

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 20:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Vị ngọt của nước dừa tươi, chua thơm của cà chua, cay nhẹ của ớt, tươi ngọt của cá khiến bạn không muốn dừng đũa.

Nguyên liệu: 

- Cá trích: 500gr

- Cà chua: 200gr

- Hành tím: 4 củ

- Dừa tươi: 1 trái

- Ớt tươi: 5 trái

Mắm, muối, tiêu, bột ngọt, tỏi, hành lá, dầu ăn.

Cá trích kho cà chua kiểu Phan Thiết - 1

Chế biến:

Bước 1:

- Cá trích làm sạch, để ráo. Bỏ đầu rồi dùng dao bén, khéo léo chẻ dọc xương cá, tách bỏ xương. Ướp cá với ít nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím, dầu ăn (để cá mềm).

- Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt. Cho cà chua, hành tím, ớt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với nước dừa.

Bước 2:

- Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho ít đường vào chảo, thắng để tạo màu. Khi đường hơi cháy, cho cá trích vào, khéo léo đảo đều để cá thấm dầu nhưng không bị bể, gãy. Để cá chín khoảng 5 phút, cho hỗn hợp sốt cà chua nước dừa ngập cá. Khi cá sôi, vặn lửa liu riu.

- Khi nước trong nồi cá kho cạn, trở mặt cá, cho tiếp hỗn hợp nước dừa và cà chua đun tiếp với lửa liu riu.

- Khi nước cá gần cạn lần nữa, cho ớt tươi đập dập vào nồi. Hầm thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm vừa ăn. Múc cá ra đĩa, trang trí với ớt tươi thái lát và hành lá xắt khúc vừa. Món này rất đưa cơm.

Mách nhỏ: 

Nếu không có máy xay sinh tố hay thích thưởng thức nguyên miếng cà chua, bạn có thể không xay nhuyễn cà chua với tỏi, hành tím, ớt ở bước 1. Có điều, nếu không xay nhuyễn, bạn sẽ phải cho cà chua, hành tím xắt nhuyễn, tỏi, ớt đập dập vào ngay khi đổ nước dừa lần đầu tiên. Như thế cà chua mới mau mềm và thấm đều vào cá.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá trích kho cà kiểu Phan Thiết này nhé!

Theo An Huỳnh (Infonet)
Ẩm thực - Gỏi cá trích miền quê biển Xuyên Mộc Gỏi cá trích miền quê biển Xuyên Mộc
Món gỏi cá trích mang vị ngọt của cá, bùi của thính và mùi thơm, chát của rau rừng.
Ẩm thực - Nhớ biển quê nhà và món cá kho rục của mẹ Nhớ biển quê nhà và món cá kho rục của mẹ
Cá trích kho rục món ăn dân dã nhưng rất ngon với vị thơm bùi thấm đẫm trong từng con cá.
Ẩm thực - Ngon khó cưỡng cá rô chưng tương bần Ngon khó cưỡng cá rô chưng tương bần
Miếng cá rô béo ngậy pha lẫn vị chua chua, chát chát của khế, ăn kèm với cơm trắng thì ngon miễn chê.
Ẩm thực - Bí quyết món mì quảng Phan Thiết của ba Bí quyết món mì quảng Phan Thiết của ba
Theo ba, điều tạo nên hương vị khác biệt đó chính là nồi nước dùng và tỏi, ớt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang