Cà tím xào thịt cay ngon cơm cho cả nhà

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 11:22 AM (GMT+7)

Cà tím xào thịt cay mang đến hương vị lạ cho bữa cơm trưa. Chỉ với những thao tác đơn giản, cùng những nguyên liệu dễ mua bạn đã có thể trổ tài đầu bếp với gia đình mình rồi đó.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím

- 1 củ gừng tươi nhỏ

- 200gr thịt lợn

- Hành lá

- Sa tế

- Tỏi

- Dầu ăn

Cà tím xào thịt cay ngon cơm cho cả nhà - 1

Cách nấu:

Sơ chế nguyên liệu:

- Rửa sạch cà tím rồi cắt làm đôi, sau đó bạn cắt thành những thanh dài dày khoảng 1cm.

- Cắt cà xong bạn ngâm ngay cà vào nước muối loãng như vậy cà sẽ không bị thâm. Ngâm khoảng 10 phút thì bạn vớt cà ra rổ cho ráo nước.

- Tỏi, gừng, hành lá băm nhỏ.

- Thịt heo các bạn băm xay nhuyễn.

- Ớt thái nhỏ

Cà tím xào thịt cay ngon cơm cho cả nhà - 2

Chế biến:

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho cà tím vào xào qua.

Bước 2: Dùng một chảo khác, phi thơm tỏi.

Bươc 3: Khi tỏi dậy mùi thơm đậm thì bạn cho thịt vào xào chín. Cho tiếp sa tế, hạt tiêu và chút muối vào xào chung.

Cà tím xào thịt cay ngon cơm cho cả nhà - 3

Bước 4: Sau khi thịt đã chín, bạn cho cà tím vào xào tiếp. Xào khoảng 2-3 phút cho cà ngấm vị thì bạn rắc thêm 1/2 chỗ hành lá, 1/2 chỗ ớt vào đảo đều và tắt bếp.

Cuối cùng, cho nốt gừng vào đảo nhanh tay rồi bắc ra.

Cà tím xào thịt cay ngon cơm cho cả nhà - 4

Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng với món cà tím xào thịt cay!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Cà tím cuộn thập cẩm cực hấp dẫn Cà tím cuộn thập cẩm cực hấp dẫn
Món cà tím nướng rồi cuộn với cà rốt và hành rất thích hợp để làm món khai vị.
Ẩm thực - Béo mềm món cà tím xào trứng Béo mềm món cà tím xào trứng
Cà tím kết hợp với vị béo của trứng tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn.
Ẩm thực - Thanh mà ngon với cà tím xào cá Thanh mà ngon với cà tím xào cá
Món ăn thanh nhẹ, mềm thơm sẽ rất hợp sau những ngày tết với đồ ăn nhiều chất.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7