Cà tím cuộn thịt chiên xù

Cà tím cuộn thịt chiên xù

Thứ Ba, ngày 06/04/2010 11:00 AM (GMT+7)

Miếng cà tím với lớp bột chiên xù bên ngoài giòn tan ngay đầu lưỡi, tiếp đến là vị thơm mềm của cà chín quyện lẫn với vị ngọt thấm mùi tiêu, mùi hành của thịt xay…

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Thịt lợn xay
Trứng gà
Bột áo, bột chiên xù
Cà tím
Hạt tiêu xay, hành xanh
Bột nêm, gia vị, nước mắm ngon, tỏi, ớt, chanh

Cách làm:

Cà tím cuộn thịt chiên xù - 1

Cà tím cuộn thịt chiên xù - 2

Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, thái ngang quả, lát mỏng, to bản. Ngâm trong nước có pha muối cho cà ra hết nhựa và mềm. Ngâm khoảng 20 phút thì với ra, để ráo.

Cà tím cuộn thịt chiên xù - 3

Thịt xay ướp hạt tiêu, hành xanh thái nhỏ, bột nêm, gia vị, lòng đỏ trứng gà, một chút dầu ăn (giúp thịt sau khi ướp không bị chảy nước). Ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Cà tím cuộn thịt chiên xù - 4

Trải miếng cà lên thớt, vo viên thịt, đặt vào giữa làm nhân.

Cà tím cuộn thịt chiên xù - 5

Cuộn miếng cà lại và cố định bằng tăm. Bột áo trộn lòng đỏ trứng gà, pha loãng. Bắc chảo, đổ nhiều dầu, để lửa to vừa.

Cà tím cuộn thịt chiên xù - 6

Khi thấy dầu sủi tăm thì nhúng miếng cà cuộn thịt vào bột áo, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù, thả vào chảo dầu.

Rán cà cuộn thịt chín vàng đều, gắp ra đĩa.

Cà tím cuộn thịt chiên xù - 7

Pha nước mắm chua ngọt, đập nhánh tỏi và thêm vài lát ớt tươi, dùng làm nước chấm cho cà tím cuộn thịt chiên xù.

Cà tím cuộn thịt chiên xù - 8

Món này nên ăn nóng, có thể ăn với cơm hoặc nhâm nhi cùng chút rượu

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  • Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: cà tím, thịt lợn, gia vị, trứng gà
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7