Cá rô phi chiên sả, lá chanh

Cá rô phi chiên sả, lá chanh

Thứ Ba, ngày 18/10/2011 02:43 AM (GMT+7)

Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi to, nếu dùng cá rô đồng sẽ ngon hơn

- 1 nhánh sả

- Ít lá chanh

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Ớt, tỏi, đường, nước mắm ngon.

Cách làm:

Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 1

Cá đánh vảy sạch, khía 2 - 3 đường nhỏ chéo thân cá.

Sả, lá chanh bằm nhuyễn.

Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 2

Xát đều hỗn hợp sả, lá chanh lên khắp thân cá, nếu ăn cay bạn thoa thêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế. Lưu ý rằng ớt sa tế khá cay, bạn nên đeo bao tay khi làm nhé!

Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 3

Bắc chảo lên bếp, chiên cho cá vàng đều hai mặt.

Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 4

Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn tất cả với 1 muỗng cà phê đường.

Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 5

Hòa nước mắm vào hỗn hợp gừng vừa giã, bạn sẽ thấy nước mắm hơi sền sệt là được.

Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 6

Cá chín vàng bạn lấy ra đĩa, chấm cùng nước mắm ớt vừa pha nhé!

Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 7

Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!

Nếu muốn dùng món này như một món ăn chơi cuối tuần, bạn có thể nướng cá thay vì chiên, cá sẽ càng thơm ngon hơn nữa; nhất là những hôm mua được cá rô đồng, thịt cá chắc, ngọt và đậm đà tự nhiên, ăn ngon chẳng thua kém bất cứ một món sơn hào hải vị nào đâu nhé!

Theo Yến Nguyễn (Afamily - MaskOnline)
  • Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: ca nuong, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7