Cá lóc phi lê xốt gừng

Thứ Tư, ngày 18/09/2013 08:07 AM (GMT+7)

Thịt cá lóc thấm vị và thơm mùi tiêu, được bọc bên ngoài bởi lớp bột chiên gà giòn đậm đà vừa ăn. Rưới ít nước xốt gừng nữa là cả nhà có một món mặn ăn kèm cơm ngon tuyệt vời rồi!

Nguyên liệu:

Phi lê cá lóc: 300g; Gừng sợi: 20g; Ớt sợi: 1/2 trái; Hành băm (vắt lấy nước, giữ xác): 1M; Tỏi băm (vắt lấy nước, giữ xác): 1M; Nước dùng: 1/2 chén; Hành lá: 1 cọng; Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, tiêu, đường; Nước tương; Bột ngọt; Bột Chiên Gà Giòn.

Cách làm:

- Phi lê cá lóc cắt miếng xéo dày 1cm, ướp với nước hành tỏi và 1/2m tiêu xay.

- Làm xốt: Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm và gừng cắt sợi. Thêm 2M nước tương, 1M tương ớt, 1M dầu hào, 1M đường, 1/2M bột ngọt. Thêm tiếp 1/2 chén nước dùng đã hòa 1M bột bắp. Nấu hỗn hợp sôi và sệt lại.

- Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm cá với bột chiên gà giòn, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo.

- Xếp rau ăn kèm ra đĩa, xếp phi lê cá chiên giòn lên trên, rưới hoặc chấm chung với xốt gừng. Trang trí ngò rí, ớt sợi. Dùng kèm cơm trắng.

Cá lóc phi lê xốt gừng - 1

Món ăn có mùi vị thơm ngon, chắc chắn sẽ rất đưa cơm

Mách nhỏ:

- Ướp cá với nước hành tỏi để khi chiên cá thơm mà không bị cháy.

- Phi thơm gừng xắt sợi để nước xốt có mùi gừng đặc trưng.

Theo Gia đình xã hội
ad zone of 24h
Ẩm thực - Bún cá lóc đất phương Nam Bún cá lóc đất phương Nam
Để chế biến tô bún cá lóc người Kiên Giang phải làm rất nhiều công đoạn.
Ẩm thực - Heo mát-xa và cá lóc nhảy múa Heo mát-xa và cá lóc nhảy múa
Món heo mát-xa có vị thơm ngọt, giòn, đậm đà, dễ chịu của thịt heo.
Ẩm thực - Vuốt đuôi cá lóc trời... Vuốt đuôi cá lóc trời...
Phần thịt cá săn chắc lẫn ngọt đậm, tuy không sánh nổi cùng sơn hào hải vị nhưng mỗi khi nhắc đến, vua chúa cũng phải thòm thèm.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang