Cá hấp sả ớt thơm cay cho bữa cơm gia đình

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 08:29 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Khi có khách các bà nội trợ có thể chế biến món cá hấp sả ớt để chiêu đãi khách, vừa ngon vừa lịch sự.

Nguyên liệu:

- Cá quả: 1 con khoảng 500 – 700 gam (Nếu không có bạn có thể thay bằng cá chép, cá trắm to)

- Sả, ớt: 5, 6 củ

- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh, thì là, gừng…

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Cá mua về đánh vảy sạch, để nguyên con hoặc chặt khúc lớn. Rửa cá với chanh, muối cho sạch và bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch bằng nước lã. Rồi để cá ra rổ cho ráo nước. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể lấy khăn khô lau cá,gói cá lại để 15 phút trong tủ lạnh.

Cá hấp sả ớt thơm cay cho bữa cơm gia đình - 1

- Dùng dao khứa thành những đường chéo lên thân cá, khứa đến khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng khứa cách nhau từ 3 – phân. Khứa so le 2 bên thân cá để khi hấp cá bung ra nhìn sẽ rất đẹp mắt.

Chế biến:

Bước 1: Ướp cá

Lấy một ít muối và hạt tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên trong phần mà bạn khứa ra. Củ sả chẻ dọc, đập dập rồi cho sả và cá vào một đĩa lớn đặt vào nồi đang đun sôi nước hấp khoảng 15 – 20 phút là được.

Cá hấp sả ớt thơm cay cho bữa cơm gia đình - 2

Bước 2: Pha nước chấm cho cá

Tỏi, ớt, gừng, rau thì là băm nhỏ. Pha nước mắm, dấm, đường, nước, điều chỉnh vị vừa ăn rồi mới cho tỏi, ớt, gừng, thì là vào.

So với nước chấm nem, nước chấm cá hấp mặn hơn vì cá hấp, luộc vị nhạt nên cần nước chấm đậm, cũng có thể dùng vị chua của chanh để nước chấm thơm tự nhiên.

Loại nước chấm này có thể phù hợp để chấm các loại gỏi cá cuốn nướng.

Cá hấp sả ớt thơm cay cho bữa cơm gia đình - 3

Bước 3: Bày món cá lóc hấp sả ra đĩa kèm với hoa ớt hoặc tỉa hoa cà chua trông sẽ đẹp mắt hơn. Bạn có thể ăn món này với rau sống cuộn bánh tráng hoặc chấm nước mắm ăn với cơm.

Cá hấp sả ớt thơm cay cho bữa cơm gia đình - 4

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món cá hấp sả ớt thơm cay!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Ngon "quên đời" cá lóc hấp cuốn bánh tráng Ngon "quên đời" cá lóc hấp cuốn bánh tráng
Nếu có dịp về miền sông nước Cửu Long, hãy tìm cơ hội thưởng thức món cá lóc hấp cuốn bánh tráng này nhé.
Ẩm thực - Cá lóc hấp bầu ngon hết sẩy Cá lóc hấp bầu ngon hết sẩy
Vị ngọt của bầu thấm đẫm vào trong từng thớ thịt cá giúp cho món ăn thêm đậm đà.
Ẩm thực - Lạ mà ngon như cá chép hấp lá đu đủ Lạ mà ngon như cá chép hấp lá đu đủ
Nhờ vị ngọt của măng, cay của sả, ớt cùng cái bùi mát của lá đu đủ sẽ giúp món cá hấp giảm độ béo ngậy.
Ẩm thực - Cá diêu hồng nhồi thịt hấp tương xí muội Cá diêu hồng nhồi thịt hấp tương xí muội
Không dầu mỡ, không mất nhiều thời gian, không chế biến cầu kỳ, những món hấp vẫn đầy lôi cuốn.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7